Toán tiểu học [toán4] bài toán về phân số

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Tìm phân số có mẫu số là 7 , biết phân số đó nằm giữa 2/3 và 3/4

Gọi phân số cần tìm là $:$ $\frac{x}{7}$ $(x \in \mathbb{N})$
Theo đề bài$,$ ta có $:$ $\frac{2}{3} <\frac{x}{7} < \frac{3}{4} \Leftrightarrow \frac{56}{84} <\frac{12x}{84} < \frac{63}{84} \Rightarrow 12x \in \{57;58;\cdots;62;63\} \Leftrightarrow 12x=60$ $(12x \vdots 12)$ $\Leftrightarrow x=5$
Vậy phân số cần tìm là $:$ $\frac{5}{7}$
 
Top Bottom