Toán tiểu học [toán4] bài toán về phân số

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mảnh đất hình chữ nhật , người ta sử dụng 1/4 diện tích mảnh đất để xây nhà , 1/6 diện tích mảnh đất để làm sân và đường đi , phần diện tích còn lại để trồng cây .
a, Hỏi diện tích trồng cây chiếm bao nhiêu phần diện tích mảnh đất ?
b, Biết diện tích mảnh đất là 384m2 . Tính diện tich phần đất trồng cây.
mọi người giúp mình với :)
 
Last edited:

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
a,
Xem toàn bộ diện tích mảnh đất là 1 => Diện tích trồng cây = [tex]1 - \frac{1}{4} - \frac{1}{6} = \frac{7}{12}[/tex] (diện tích mảnh đất)
b,
Diện tích trồng cây chiếm [tex]\frac{7}{12}[/tex] diện tích mảnh đất => Diện tích trồng cây = 384 x [tex]\frac{7}{12}[/tex] = [tex]224m^2[/tex]
 
Top Bottom