[tóan1Lượng giác khó nè

M

megatrons

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ [tex]3cos4x - 8cos^6x + 2cos^2x + 3 = 0[/tex]
2/ [tex]4sin^(x/2) - \sqrt[n]{A}3cos2x = 1 + 2cos^2 . ( x- 3pi/4)[/tex]

tớ ko hiểu cái đề câu b
đề thế hả [tex]4sin^2.\frac{x}{2} - \sqrt[]{3} cos2x= 1 + 2cos^2 . ( x- 3pi/4)[/tex] mà cậu chú ý đánh tex+ tiêu đề đúng vào
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

pó tay đề như vậy ma` ko giải đc ak'





[TEX]4sin^2 \frac{x}{2} -\sqrt{3} cos2x=1 +2cos^2 (x-\frac{3\pi}{4})[/TEX]



[TEX]2 ( 1- cos x) - \sqrt{3} cos2x = 1 + ( 1 + cos(2x- \frac{3\pi}{2}))[/TEX]



ta có [TEX]cos(2x-\frac{3\pi}{2}) = - sin 2x [/TEX]



[TEX]2 - 2 cos x - \sqrt{3} cos2x = 2 - sin 2x [/TEX]



[TEX]sin 2x - \sqrt{3} cos2x = 2 cos x[/TEX]



[TEX]sin ( 2x - \frac{\pi}{3} )= cos x[/TEX]`............




OK oy
 
T

thanhdat_vtn

pt <=> 5sin^4(x) + 5cos3x = 24 vo nghiem
vi gia tri lon nhat cua 5sin^4(x)=5
............................. 5cos3x = 5
=> 5sin^4(x) + 5cos3x co gtln la 10 khac 24
 
D

doremon.

QUOTE=megatrons;852553]1/ [tex]3cos4x - 8cos^6x + 2cos^2x + 3 = 0[/tex]
[/QUOTE]
\Leftrightarrow[TEX]6cos^22x-3-(1+cos2x)^3+1+cos2x+3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]6cos^22x+cos2x+1-1-3cos2x-3cos^22x-cos^32x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos2x(cos^22x-3cos2x+1)=0[/TEX][/QUOTE]

Nè doremon cậu làm sai công thức hạ bậc rùi pải là cos^6 = (1 + cos2x)/2
hình như bạn hơi máy móc theo thầy ,cô giáo thì phải
cái đó tớ cũng giải thích cho 1 bạn rồi
[TEX]8cos^6x=(2cos^2x)^3=(1+cos2x)^3[/TEX]

bạn còn chỗ nào thắc mắck
 
N

ngu_dot_li

quả là có nhiều bài cơ bản thật
<> bài này chỉ cần lấy 2cos^2(x) làm nhân tử là ok
 
Top Bottom