Toán 12 TOÁN12

suznguyen1901

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2015
37
22
46
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho mặt cầu (S): x^2+(y-1)^2 +(z-2)^2=16 và điểm A(4;1;2). Hãy viết phương trình mặt phẳng (BCD), biết rằng các điểm B,C,D nằm trên mặt cầu (S) và ABCD là tứ diện đều
2)số phức z thỏa |z+1+3i|=|z-3-5i|. GTNN của biểu thức |z-1+4i|+|z+4-i|
 
  • Like
Reactions: 1KaitouKid1

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. trước hết thì phải có AB=AC=AD nên (BCD) phải vuông góc với AI. mà cũng có CA=CB=CD nên (ABD) cũng phải vuông góc với CI. cứ thế ta suy ra tâm I phải là trọng tâm của tứ diện, từ đó ta tìm được H là hình chiếu của A lên (BCD), rồi viết đc ptmp.
2. đặt z=a+bi, theo điều kiện ta tìm được điều kiện của b theo a là [tex]b=\frac{3-x}{2}[/tex] , thế vào biếu thức tìm được giá trị GTNN
 
Top Bottom