Toán 12 toán12

StephenCurry30

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
1
0
1
24
Đồng Nai
THPT Ngô Quyền

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Để hàm số trùng phương có 3 điểm cực trị thì [tex]a*b< 0\Rightarrow 1*-2m< 0\Rightarrow m> 0\left ( 1 \right )[/tex]
Áp dụng công thức ta có:[tex]32a^{3}*So^{2}+b^{5}=0\Leftrightarrow So^{2}=\frac{-b^{5}}{32a^{3}}=\frac{-\left ( -2m \right )^{5}}{32}=\frac{32m^{5}}{32}=m^{5}[/tex]
[tex]\Rightarrow S\Delta =\sqrt{m^{5}}< 243\Rightarrow m< 9\left ( 2 \right )[/tex]
Từ (1) và (2) ta có:[tex]0< m< 9[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Chọn B.
 
Top Bottom