[toan12]V-phát hiện lỗi S

D

doremon.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ k tìm thấy lỗi S trong bài của mình , các bạn tìm hộ vs
CS0.11557008_1_1.bmp

Cách làm của tớ
LN0.11557022_1_1.bmp

Đ/án
LT0.11557029_1_1.bmp
 
T

thienvan1991

BCMN đúng là hình chữ nhậttheo như bạn nói là kẻ SH vuông góc với BM .Nên:

BC vuông góc BHSH vuông góc với BH => BC//SH chứ ko phải BC vuông góc với SH

Nên những kết luận về sau là sai
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

Vấn đề ở chỗ [tex] \Delta SHM [/tex] k bằng [tex] \Delta MAB [/tex] em ợ.
Chỉ cần thấy SM là cạnh huyền của SHM còn MA là cạnh góc vuông của MAB là đã thấy em sai rồi
cảm ơn chị n` nhé
K hiểu sao em lại nhìn thoáng qua
[TEX]\left{\begin{SM=MA}\\{\widehat{SHM}=\widehat{MAB}}\\{\widehat{HMS}=\widehat{AMB} [/TEX]
kết luận luôn được diều đó :(
thanks chị!
BCMN đúng là hình chữ nhật VÀ theo như bạn nói là kẻ SH vuông góc với BM .Nên:



BC vuông góc BH VÀ SH vuông góc với BH => BC//SH chứ ko phải BC vuông góc với SH



Nên những kết luận về sau là sai


Chỗ bạn nói là dòng nào của tơ thế
BC vuông góc BH VÀ SH vuông góc với BH => BC//SH sai là do BC, SH có thể chéo nhau bạn ạ!
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

phát hiện lỗi S

1N0.11577134_1_1.bmp

3L0.11577129_1_1.bmp


Họ có thể đánh nhầm chộ [TEX]S_{EKM}=\frac{1}{6}.S_{SAC}[/TEX] thành [TEX]S_{EKM}=\frac{1}{6}.S_{SKC}[/TEX] là hiển nhiên S rồi
Còn chỗ khoản cách từ L đánh mp(MEK) sao lại bằng BK/2 được nhỉ
Theo tớ thì trong mp(SKB) kẻ BH [TEX]\bot SK=H[/TEX]
ta có : [TEX]\left{\begin{SK \bot AC}\\{BK \bot AC} \Rightarrow AC \bot BH[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\left{\begin{BH \bot AC}\\{BH \bot SK}---> BH \bot (SAC) [/TEX]

CM 1 chút nữa thì ta sẽ có : [TEX]d_{L,(MEK)}=\frac{1}{2}BH[/TEX]

tớ nghĩ vậy đúng k nhỉ :-?
 
Top Bottom