T
thachsungey
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đúng thứ 5 tuần này tớ lên đường rồi!
Mong các cậu hộ tớ một số bài nha!
Tớ muốn học hỏi các cậu về ý tưởng, phương pháp giải... chứ mỗi bài chỉ tìm ra mỗi cách thì...mạo hiểm lắm
Bài 1. Cho đường tròn (C) , đường kính AB không đổi. M di động trên (C). H là hình chiếu vuông góc của M trên AB. Quỹ tích I là trung điểm của MH ???
Bài 2. Cho đường tròn (O), I không thay đổi. M thay đổi trên (O). Phân giác MOI cắt IM tại N. tìm quỹ tích N.
Bài 3. Cho (O), P cố định ngoài (O), 1 dây cung BC change trên (O) nhưng độ dài ko change. Tìm quỹ tích trọng tâm tam giác PBC.
Bài 4. Cho tam giác ABC, M di động trên BC. Hạ MN, MQ tương ứng vuông góc và chúng song song với AB ( N thuộc AB, Q thuộc AC). Gọi P là hình chiếu vuông góc của Q lên AB. I là tâm hình chữ nhật MNPQ. Tìm quỹ tích I khi M chạy trên BC.
*************************************
Bài 5) Tính :
A)
[tex] \lim_{x\to +\infty} [x(\sqrt{x^2+2x}-2\sqrt{x^2+x}+x)][/tex]
B)
[tex] \lim (\frac{1}{2+\sqrt{2}}+\frac{1}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}+...+\frac{1}{(n-1)\sqrt{n}+n\sqrt{n+1}})[/tex]
C)
[tex] \lim (\frac{1}{2}+\frac{3}{2^2}+\frac{5}{2^3}+...+\frac{2n-1}{2^n})[/tex]
____________________________
Hôm nay chỉ nhiêu đó thôi...Tớ có nhiều thứ muốn hỏi lắm mờ đánh ra thì mất thời gian quá...
Mong các cậu giúp tớ nhá, càng nhiều cách giải càng tốt

Hơn nữa, ai có tài liệu nào bổ ích xin chia sẽ tại đây luôn nha! Về tất cả các chủ đề...
Nếu được, pm nick tớ để tớ được làm quen nha : vi_nguoi1510@yahoo.com.vn
Thanks rất nhiều! :-*:-*
Mong các cậu hộ tớ một số bài nha!
Tớ muốn học hỏi các cậu về ý tưởng, phương pháp giải... chứ mỗi bài chỉ tìm ra mỗi cách thì...mạo hiểm lắm
Bài 1. Cho đường tròn (C) , đường kính AB không đổi. M di động trên (C). H là hình chiếu vuông góc của M trên AB. Quỹ tích I là trung điểm của MH ???
Bài 2. Cho đường tròn (O), I không thay đổi. M thay đổi trên (O). Phân giác MOI cắt IM tại N. tìm quỹ tích N.
Bài 3. Cho (O), P cố định ngoài (O), 1 dây cung BC change trên (O) nhưng độ dài ko change. Tìm quỹ tích trọng tâm tam giác PBC.
Bài 4. Cho tam giác ABC, M di động trên BC. Hạ MN, MQ tương ứng vuông góc và chúng song song với AB ( N thuộc AB, Q thuộc AC). Gọi P là hình chiếu vuông góc của Q lên AB. I là tâm hình chữ nhật MNPQ. Tìm quỹ tích I khi M chạy trên BC.
*************************************
Bài 5) Tính :
A)
[tex] \lim_{x\to +\infty} [x(\sqrt{x^2+2x}-2\sqrt{x^2+x}+x)][/tex]
B)
[tex] \lim (\frac{1}{2+\sqrt{2}}+\frac{1}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}+...+\frac{1}{(n-1)\sqrt{n}+n\sqrt{n+1}})[/tex]
C)
[tex] \lim (\frac{1}{2}+\frac{3}{2^2}+\frac{5}{2^3}+...+\frac{2n-1}{2^n})[/tex]
____________________________
Hôm nay chỉ nhiêu đó thôi...Tớ có nhiều thứ muốn hỏi lắm mờ đánh ra thì mất thời gian quá...
Mong các cậu giúp tớ nhá, càng nhiều cách giải càng tốt
Hơn nữa, ai có tài liệu nào bổ ích xin chia sẽ tại đây luôn nha! Về tất cả các chủ đề...
Nếu được, pm nick tớ để tớ được làm quen nha : vi_nguoi1510@yahoo.com.vn
Thanks rất nhiều! :-*:-*