\int\limits_{0}^{\4}\frac{sqrt(2x+1)}{1+sqrt(2x+1)}
Q quanghien95 24 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\int\limits_{0}^{\4}\frac{sqrt(2x+1)}{1+sqrt(2x+1)}[/TEX] Last edited by a moderator: 24 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\int\limits_{0}^{\4}\frac{sqrt(2x+1)}{1+sqrt(2x+1)}[/TEX]
V vivietnam 25 Tháng chín 2012 #2 Đặt $ \sqrt{2x+1}=t \Longrightarrow x=\dfrac{t^2-1}{2} \Longrightarrow dx=tdt $ $ I= \displaystyle \int \dfrac{t^2dt}{1+t}=\displaystyle \int (t-1+\dfrac{1}{t+1})dt=\dfrac{t^2}{2}-t+ln|t+1|$
Đặt $ \sqrt{2x+1}=t \Longrightarrow x=\dfrac{t^2-1}{2} \Longrightarrow dx=tdt $ $ I= \displaystyle \int \dfrac{t^2dt}{1+t}=\displaystyle \int (t-1+\dfrac{1}{t+1})dt=\dfrac{t^2}{2}-t+ln|t+1|$