[toan12] TIM GTLN VA GTNN

L

lenhuquynh95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Câu 1]Cho hàm số[TEX] Y = cos^2x+\frac{1}{cos^2x}+cos+\frac{1}{cosx}+4[/TEX]
Câu 2Tìm a để GTLN của
[TEX]y= x^2 +(2a+1)x+a^2-a-1[/TEX] trên[TEX][-1,2]=1[/TEX]
câu 3 Cho M(1.2) đường thẳng D qua M cắt nửa trục đường Ox ,Oy tại A,B.Xác định đường thẳng sao cho Diện Tích DAOB nhỏ nhất.
 
N

nguyenbahiep1

câu 1

[laTEX]y = (\frac{1}{cosx}+ cosx)^2 + \frac{1}{cosx}+ cosx + 2 \\ \\ u = \frac{1}{cosx}+ cosx [/laTEX]

trước hết khảo sát và tìm max min hàm

[laTEX]y = x + \frac{1}{x} \\ \\ x \in [-1,1][/laTEX]

để tìm được điều kiện của u

sau đó quay về khảo sát hàm

[laTEX]f(u) = u^2 + u + 2[/laTEX]
 
Top Bottom