bài này tôi giải thế này có được không nhé
Tôi sẽ xét hàm số
F(x)=cotgx+cosx+mx
tính đạo hàm rồi thế x=pi/3 vào để tìm m=?(tức là cho F'(x)=0)
Từ đó ta xét hàm số F(x) đó rồi vẽ bảng biến thiên ra ta tìm được giá trị nhỏ nhất
Bài này không có giá trị lớn nhất
nhoc gia the la ko duoc lam gi co ai day nhu the bao gioi
theo anh nen dat x=tgA/2..tuong tu cung dat nhu the va su dung
xy+yz+ xz= 1
ra bat dang thuc roi tim gia tri lon nhat hoac nho nhat
Các bài trên thì tui nghĩ là ko có giá trị lớn nhất vì hàm tg hay cotg đều tăng đến dương vô cùng với các góc dương nên cái biểu thức trên sẽ tăng đến vô cùng , còn giá trị nhỏ nhất thì cách dùng hàm là quá ổn và gọn rồi , cách đặt x=tgA/2 thì dài quá , nhìn có vẻ nản quá
Theo tớ là : chúng mình nên biến đổi tổng thành tích . nhóm cosA + cosB + cosC = ..thành tích rùi lại nhóm cotg kia va cung bien tong thanh tick' lai . !