[toan12] tiếp tuyến

N

ngoc1thu2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho HS: y=x^3 +6x^2+ 9x+3
tìm K để tồn tại 2 tiếp tuyến phân biệt của đths có cùng hệ số góc K, đồng thời đường thẳng đi qua các tiếp điểm của 2 tiếp tuyến đó cắt 2 trục Ox,Oy lần lượt tại 2 điểm A,B sao cho OB=2013.OA
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

Thế này nhé

ta sẽ viết được pt đi qua 2 điểm cần tìm theo hệ số góc k như sau

$$y=(\frac{k-6}{3})x+\frac{2k-9}{3}$$

Đến đây em lập hệ rồi giải ra K=6045 hoặc k=9/2 nhé

P/s : Chưa chữa bài này à :D
 
Top Bottom