[TOÁN12] - Sự biến thiên của hàm số.

T

thanlancon91

Last edited by a moderator:
H

huy.phuong

*Kỉu Bài Này Dễ Nên Làm TQ Cho Dễ HỈu:

YCBTy0,xϵ(0;+VC)x2+2x0,xϵ(0;+VC) \text{YCBT} \Leftrightarrow y'\leq 0 ,\forall x\epsilon (0;+VC)\Leftrightarrow x^2 +2x\leq 0 ,\forall x\epsilon (0;+VC)

Δx0\Delta _x\leq 0
Hoặc
[tex]\left{\Delta >0\\af(0)=1f(0)\geq 0\\\frac{S}{2}<0[/tex]

*Làm TQ sẽ ko bị Mất NGo!OK!
_____________
*Cần 1 thành viên cuối cho nhóm "A_o"

Welcum----->http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=27048&page=4




nếu muốn chèn chữ vào latex thì dùng lệnh \text{ chu viet } ( nhớ là chữ ko có dâu và ngắn gọn thôi nhé ! )
 
Last edited by a moderator:
L

linhboong92

bài 1: Cho hàm số y= (x^2 +2(m+1)x +2)/(x+1)
Xác định m sao cho hàm số đông biến trên khoảng (0; + vô cùng)
Bài 2: híc híc, ko bik đánh dấu căn , thôi vậy.:(


--------------------

Chú ý đặt tên tiêu đề của topic sao cho đúng em nhé?


bài này KQ là m\geq-1 chắc 90% là đúng đó y'\geq0\Leftrightarrow x^2+2x+2m\geq0 đặt g=x^2+x xèt đạo hàm trong khoảng (0;+vô cùng) \Rightarrow g(x)\geq2 \Rightarrow 2\geq-2m\Rightarrow m\geq-1
 
K

kachia_17

Bài 1: Cho hàm số y=x2+2(m+1)x+2x+1 y= \frac{x^2 +2(m+1)x +2}{x+1}

Xác định m sao cho hàm số đông biến trên khoảng (0;+)(0; +\infty)

Có :

y=[2x+2(m+1)](x+1)[x2+2(m+1)x+2](x+1)2 y=x2+2x+2m(x+1)2\huge y'=\frac{[2x+2(m+1)](x+1)-[x^2+2(m+1)x+2]}{(x+1)^2} \\ \ \\ \Leftrightarrow y'=\frac{x^2+2x+2m}{(x+1)^2}

Để hàm số đồng biến trên (0;+)\huge (0;+ \infty) thì x2+2x+2m0x>0x^2+2x+2m \geq 0 \forall x>0

Giải ra được : m0\huge m\geq 0

@thanlancon91: Câu 2 bạn có thể gõ bằng chữ cũng được, Mod sẽ sửa lại cho bạn .

Bạn tham khảo thêm tại đây :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917


Các bài trên không cần thiết sẽ xóa bỏ sau 1 ngày nữa !
 
Last edited by a moderator:
G

girl_9x_hht

mọi người ơi!!!!!! Đáng ra để hàm số đồng biến thì y' >= 0 chứ sao lại <= 0
 
Top Bottom