[toan12] kiểm tra đại .

M

min_bum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sáng hôm nay kiểm tra đại còn 2 câu này ko giải đc đến cuối cùng mong mấy bạn giúp cho nó trọn vẹn cái ;););)
1) [TEX] \frac{1}{2}.log_{ \sqrt{3}}(x+3) + \frac{1}{4}.log_4(x-1)^8 = 3log_84x[/TEX]
2) [TEX]4^{2x+\sqrt{x+2}} + 2^x^3 = 4^{2+\sqrt{x+2}} + 2^{x^3+4x-4}[/TEX]


 
Last edited by a moderator:
K

kimxakiem2507

Sáng hôm nay kiểm tra đại còn 2 câu này ko giải đc đến cuối cùng mong mấy bạn giúp cho nó trọn vẹn cái
1) [TEX] \frac{1}{2}.log_ \sqrt{3}(x+3) + \frac{1}{4}.log_4(x-1)^8 = 3loag_84x[/TEX]
2) [TEX]4^{2x+\sqrt{x+2}} + 2^x^3 = 4^{2+\sqrt{x+2}} + 2^{x^3+4x-4}[/TEX]

câu 1 :em có ghi thiếu cơ số ko?,đặt dk đưa về cơ số 2 sẽ ra ,em làm thử xem

câu 2:em nên nghĩ ngay đến nhóm thừa số chung

[TEX]2/ pt\Leftrightarrow{4^{\sqrt{x+2}}(4^{2x}-4^2)=2^{x^3}(2^{4x-4}-1)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow{4^{\sqrt{x+2}}(16^x-16)=2^{x^3}\ .\ \frac{16^x-16}{16}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow{\left[16^x-16=0(x\ge{-2}) \\2^{2\sqrt{x+2}}=2^{x^3-4} (1)[/TEX]

[TEX](1)\Leftrightarrow{2\sqrt{x+2}=x^3-4\Leftrightarrow{2(\sqrt{x+2}-2)=x^3-8[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\frac{2(x-2)}{\sqrt{x+2}+2}=(x-2)(x^2+2x+4)[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[x=2\\(\sqrt{x+2}+2)[(x+1)^2+3]=2>6(VN)[/TEX]

[TEX]pt\Leftrightarrow{\left[x=1\\x=2[/TEX]
 
Top Bottom