H
hunggary
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' có đáy ABCD là hình vuông với AB=1 và AA' =a .
a, Tính V khối tứ diện BDB'C' . Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng DC' và AC.
b, Khi a thay đổi, hãy tính giá trị lớn nhất của góc tạo bởi đường thẳng B'D và mp(BDC').
Câu 2: Cho ABCDA'B'C'D' là hình hộp chữ nhật với AA' = 2AB = 8a , E là trung điểm củaAB và M là một điểm trên DD' sao cho DM = a(1+ [TEX] \frac{AD}{AC}[/TEX]) . F là một điểm di động trên AA'.
a, Tìm vị trí điểm F trên AA' sao cho CF + FM có độ dài nhỏ nhất.
b, Với điểm F thỏa mãn đk câu a hãy tính góc tạo bởi mp(DEF) và mp(DB'C')
c, Với giả thiết điểm F thỏa mãn đk câu a và các đường thẳng AC' và FD vuông góc vs nhau. Tính thể tích của hình hộp ABCD.A'B'C'D'
a, Tính V khối tứ diện BDB'C' . Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng DC' và AC.
b, Khi a thay đổi, hãy tính giá trị lớn nhất của góc tạo bởi đường thẳng B'D và mp(BDC').
Câu 2: Cho ABCDA'B'C'D' là hình hộp chữ nhật với AA' = 2AB = 8a , E là trung điểm củaAB và M là một điểm trên DD' sao cho DM = a(1+ [TEX] \frac{AD}{AC}[/TEX]) . F là một điểm di động trên AA'.
a, Tìm vị trí điểm F trên AA' sao cho CF + FM có độ dài nhỏ nhất.
b, Với điểm F thỏa mãn đk câu a hãy tính góc tạo bởi mp(DEF) và mp(DB'C')
c, Với giả thiết điểm F thỏa mãn đk câu a và các đường thẳng AC' và FD vuông góc vs nhau. Tính thể tích của hình hộp ABCD.A'B'C'D'