[toán12]her! giải giùm moon cái bài này!

M

moonlightgon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hs y=x^3 + (m + 2)x^2 -2mx +m có đthị (Cm)
a. cm (Cm) của hs luôn tiếp xúc với 1 đường thẳng cố định tại 1 điểm cố định.
b. ks khi m=2 (câu nì khỏi làm jùm cũng đc).
c. biện luận theo k số no của pt t^6 - 4t^2 + 2 = k
=> liu í : đề ko sai . giải nhanh jùm nha ! cần rõ ràng, dễ hỉu .
cảm ơn mọi người ! MoOn
 
Last edited by a moderator:
L

laphuongcuoicung

giải

cho hs y=x^3 + (m + 2)x^2 -2mx +m có đthị (Cm)
a. cm (Cm) của hs luôn tiếp xúc với 1 đường thẳng cố định tại 1 điểm cố định.
b. ks khi m=2 (câu nì khỏi làm jùm cũng đc).
c. biện luận theo k số no của pt t^6 - 4t^2 + 2 = k
=> liu í : đề ko sai . giải nhanh jùm nha ! cần rõ ràng, dễ hỉu .
cảm ơn mọi người ! MoOn
bước 1: tìm điểm cố định
hs\Leftrightarrow m(x^2 -2x +1)+x^3 +2x^2-y=0
=> toạ điểm cố định là I(1;3)
bước 2: viết pt tai I
y'=3x^2+2(m+2)x-2m
pt dt đi qua I là y=k(x-1)+3(1)
giả sử (1) là pt tt của (C) \Rightarrow k=y'(1)=7
\Rightarrow pt tt của (C) laàphương trình cố định
thoả yêu cầu đề
đúng thì thanks 1 cái
:eek::eek::eek:
 
M

moonlightgon

bước 1: tìm điểm cố định
hs\Leftrightarrow m(x^2 -2x +1)+x^3 +2x^2-y=0
=> toạ điểm cố định là I(1;3)
bước 2: viết pt tai I
y'=3x^2+2(m+2)x-2m
pt dt đi qua I là y=k(x-1)+3(1)
giả sử (1) là pt tt của (C) \Rightarrow k=y'(1)=7
\Rightarrow pt tt của (C) laàphương trình cố định
thoả yêu cầu đề
đúng thì thanks 1 cái
:eek::eek::eek:

à ! bạn làm ơn giảm trình độ lại 1 chút giùm ! bạn giải khó hỉu wa'
m(x^2 -2x +1)+x^3 +2x^2-y=0
=> toạ điểm cố định là I(1;3) ????
rõ hon 1 chút ha !
thank bạn 1 cái
 
Y

yinu

à ! bạn làm ơn giảm trình độ lại 1 chút giùm ! bạn giải khó hỉu wa'
m(x^2 -2x +1)+x^3 +2x^2-y=0
=> toạ điểm cố định là I(1;3) ????
rõ hon 1 chút ha !
thank bạn 1 cái



[tex]m(x^2 -2x +1)+x^3 +2x^2-y=0[/tex]
<=>[TEX]\left[\begin{x^2 -2x +1=0 }\\{x^3 +2x^2-y=0}[/tex]
<=>[TEX]\left[\begin{x=1}\\{x^3 +2x^2-y=0}[/tex]
<=>[TEX]\left[\begin{x=1}\\{y=3}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thachraucau

:khi (98):
câu c đơn giản thôi mà
bạn chỉ cần đặt x=t*t thôi
sau đó bài toán trở thành khảo sát hàm số với ẩn mới là x enen đoạn [0;vô cùng)
và bạn biện luận bình thương thôi
 
Top Bottom