[Toán12]help cách học chương : hàm luỹ thừa và hàm số logarit

B

banhuyentrang123

Last edited by a moderator:
A

aapp

công nhận phần này hơi bị khó, thầy tui bảo nó quá là trừu tượng, nhưng vẫn phải học chứ biết làm sao. quan trọng nhất là bạn phải nhớ các công thức biến đổi, rồi nhớ điều kiện của cơ số và số mũ, nắm chắc kiến thức cơ bản. đi từ dễ đến khó...........chúc bạn thành công
 
  • Like
Reactions: M. Lý
F

finalsoldier

Uhm theo mình bạn nên tham khảo quyển Đại số sơ cấp của Trần Phương viết rất chi tiết
 
P

potter.2008

làm ơn ai có cách nào mà hiểu đc chương này chỉ tui với tự nhiên chương 1 khảo sát đc sang chương này lại ngu qua mong anh em nào giỏi chỉ tui với nhé tui thanks nhiều
phần này dễ thui mà bạn..chỉ cần nhớ ct là được mà ..nên tham khảo cuốn hàm luỹ thừa và hàm số logarit của Trần Phương hay Lê Hồng Đức..:D:D
 
H

huchao765

Nhiều người nói thầy Đức viết sách hay nhưng tui có mua cuốn PP giải toán đại số (năm 2005)
Viết cùng Lê Bích Ngọc ....thấy sao cách trình bày... khó nhìn quá ^^
Tìm sấch của thầy Phương nhưng đi cả mấy tiệm sách cũ mà hok có lun TT_TT
 
Q

quang1234554321

Mọi người nhầm rùi
phần này quan trọng là kĩ năng làm bài
nó như giải các pt mà chúng ta đc học quá nhìu
công thức chỉ là bổ trợ cho làm bài , chứ quan trọng nhất là kĩ năng làm bài (tức là quan trọng là cái đầu)
có nhưng người chỉ đọc lướt qua công thức là bjt làm ngay , có người nhớ 100% công thức mà có làm đc đâu
 
S

sieusatthubn

tôi không đông ý với quang đâu.phần này không khó.chỉ cần chăm thôi.đề thi đh phần này cũng dễ mà.chỉ quan trọng điều kiện thôi
 
C

cuncunxjnhxjnh9x

1) [tex] Log(x+10)+ 1/2 logx^2 = 2 - log4 [/tex]
2) [tex]Log_(x + 3) (3 - \sqrt{1 - 2x + x^2 } =1/2 [/tex] ( log cơ số (x+3) ná )
làm thử coi cả nhà
 
Last edited by a moderator:
S

sieusatthubn

bài này dễ thui mừ
1/ điều kiện x>=0
Rồi dùng ct cộng logarit cùng cơ số là ok
2/xét 3th
-3=<x<1
-3<x
1=<x
ok
 
L

luyenhung

các ban đều giỏi vậy có thể làm bài KT 15' trong hocmai.vn phần lôgarit đầu tiên trong đung thời gian mà ko gian lân ko?
có bài tó làm phải mất 7 phút(dài quá)mới xong,mà có nhưng 10 câu??????????Nản luôn!cao nhất chỉ đươc 6 điêm nè.
 
T

thong1990nd

để làm tốt phần mũ,loga thì bạn phải học thuộc các công thức trong SGK và vận dụng nó 1 cách linh hoạt,tuỳ cơ ứng biến.tôi cũng chỉ học các công thức ở SGK thôi và phản xạ nhanh thôi
 
Top Bottom