[Toan12]GTNN

T

trinhchithanh_1689

Bạn Ngomaithuy_93 ơi,bạn làm tắt quá,bạn trình bày cụ thể ra đi xem nào,phần c/m quan trọng nhất thì bạn bỏ qua.
 
T

trinhchithanh_1689

Ai chẳng biết

Cái bạn nói ai chẳng biết,nhưng hỏi bạn đén đó là ra rồi ah?quan trọng là c/m phần sau kia mà.
 
V

vivietnam

x, y, z>0 , x+y+z=1
tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: [TEX]P=\frac{x^2+z^2}{y}+\frac{y^2+z^2}{x}+\frac{x^2+y^2}{z}[/TEX]
áp dụng bất đẳng thức B.C.S ta có
[TEX]VT=\frac{x^2}{y}+\frac{y^2}{z}+\frac{z^2}{x}+\frac{z^2}{y}+\frac{y^2}{x}+\frac{x^2}{z}\geq\frac{(x+y+z)^2}{x+y+z}+\frac{(z+y+x)^2}{x+y+z}\geq2.(x+y+z)\geq2[/TEX]
dấu = xảy ra \Leftrightarrow [TEX]x=y=z=\frac{1}{3}[/TEX]
 
Top Bottom