[Toán12]giúp tui bào này với!!!!

P

potter.2008

bài này chỉ cần áp dụng hằng đẳng thức và bất đẳng thức bunhiacopxki thui mà bạn ..
..đói quá đi măm cái đã ..bạn cứ thử đi ..nếu còn thắc mắc ..tí tui giải cụ thể cho..:D:D:D
 
G

girl_nb

tui cũng áp dụng rùi nhưng tui hok bít đáp án đúng hay sai nữa....có thể cho tui cách giải va đáp án hok?tui ra đáp án là:1/48 khi x=y=z=+- (1/2căn 3)
 
A

anh892007

Em có thể áp dụng BDT BCS [tex]P= x^4+y^4+z^4 \geq \frac{(x^2+y^2+z^2)^2}{3} [/tex]
mà [tex] x^2+y^2+z^2 \geq xy+yz+zx=\frac{1}{4} [/tex]
Suy ra [tex] P \geq \frac{1}{48} [/tex]
như vậy đáp số của em là đúng ^^!
 
T

trumloheo

Ê! Chương trinh trên lớp đâu có dạy BDT Bunhiacopxki đâu bạn. Chỉ dạy BDT Cauchy thôi.
 
T

thancuc_bg

Ê! Chương trinh trên lớp đâu có dạy BDT Bunhiacopxki đâu bạn. Chỉ dạy BDT Cauchy thôi.
bất đẳng thức bunhiacopxki là phần đọc thêm ở toán lớp 10, còn việc có dạy trên lớp hay ko là tùy theo thầy cô dạy,nhưng sách đã cho rồi thì chúng ta có thể tự học và được áp dụng nó thui:D
 
Top Bottom