[Toán12]giúp mình bài toán về sự tiếp xúc của hai ĐTHS

Q

quang1234554321

(C1)- f(x)
(C2)-g(x)
Điều kiện để C1 và C2 tiếp xúc:
f(x) = g(x) và f'(x)=g'(x)
giải hệ 2 PT trên thì sẽ suy ra đc PT bậc 3 với ẩn m
từ đó tìm đk của m thôi
nhớ cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
L

linkinpark29

mình cũng biết thế, nhưng khi giải phương trình không ra nghiệm đẹp, nên thử tách ghép đặt nhân twr chung nhưng không ra
 
C

ctsp_a1k40sp

làm bài này đi mọi người : CMR tan x =<4x / pi với mọi x thuộc [0;pi/4]

đặt [TEX] F(x)=tan x- \frac{4x}{\pi}[/TEX]
dễ có [TEX] F'(x)=\frac{1}{cos ^2 x}-\frac{4}{\pi}=\frac{\pi-4cos^2 x}{\pi cos^2 x} [/TEX]
gọi x1 là giá trị thỏa mãn F(x1)=0( chỉ tồn tại 1 giá tri x1 thuộc khoảng đã cho)
nếu x>x1 thì F(x) lớn hơn F(x1)=0
nếu x<x1 thì F(x) nhỏ hơn F(x1)=0
như vậy với bảng biến thiên ta đc
F(x) max tại hai biên mà F tại hai biên =0 suy ra F(x) <=0
 
Last edited by a moderator:
Q

quang1234554321

bạn làm sai hoàn toàn , đc mỗi cái tính đạo hàm là đc
nè : pi - 4cos bình x ko thể nhỏ hơn 0 đc , nếu x=pi/4 thì nó sẽ bằng pi- 2 > o
làm lại đi, cứ theo hướng này cũng dc nhưng xem xét kĩ vào
 
C

ctsp_a1k40sp

bài này chỉ có tính toán thôi mà, lúc đầu mình làm ko nháp nên ghi vội. sửa rồi đó !
 
Q

quang1234554321

vào làm đi

Cho hàm số:
[TEX]y=/x/(4x^2+m)[/TEX]
Với giá trị nào của m thì [TEX]/y/ \leq 1 [/TEX] khi [TEX] /x/ \leq 1[/TEX]
 
T

thandongdatviet1991

làm bài này đi mọi người : CMR tan x =<4x / pi với mọi x thuộc [0;pi/4]

YCBT\Leftrightarrowtan x/x\leq4/pi.rồi khảo sát hàm số f(x)=TAN X/X rồi lập bảng biến thiên ta thấy hàm số đồng biến trên(0;pi)\Rightarrowf(x)\leqf(pi/4)=4/pi.LỜI KHUYÊN KHI GẶP DẠNG TOÁN NÀY BẠN NÊN CÔ LẬP TRIỆT DỂ ĐƯA VỀ DẠNG QUEN THUỘCNHÉ.ĐÓ LÀ MẤU TRỐT CỦA BÀI TOÁN ĐÒI HỎI NĂNG LỰC CỦA MỖI BẠN
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom