Toán12 giải pt số phức

B

bonghongnho_95

Giải pt trong tập số phức
(z^2+1)^2+(z+3)^2
Giai giúp minh:)

[TEX](z^2 + 1)^2 + (z+3)^2 = 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow z^4 + 3z^2 + 6z + 10 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (z^2 - 2z + 5)(z^2 + 2z + 2) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{z^2 - 2z + 5 = 0 (1)}\\{z^2 + 2z + 2 = 0 (2)}[/TEX]

Giải pt (1) ta dc 2 nghiệm:

[TEX]\left[\begin{z = 1 + 2i }\\{z = 1 - 2i}[/TEX]

Giải pt (2) ta dc 2 nghiệm:

[TEX]\left[\begin{z = -1 + i }\\{z = -1 - i}[/TEX]

Vậy pt có 4 nghiệm phức: ....
 
Top Bottom