log_3 (\frac{x^2+x+3}{2x^2+4x+5})=x^2+3x+2 các bạn giải dùm nhé cảm ơn
B beyond_reach 6 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]log_3 (\frac{x^2+x+3}{2x^2+4x+5})=x^2+3x+2[/TEX] các bạn giải dùm nhé cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]log_3 (\frac{x^2+x+3}{2x^2+4x+5})=x^2+3x+2[/TEX] các bạn giải dùm nhé cảm ơn
N nguyenbahiep1 6 Tháng mười một 2012 #2 các bạn giải dùm nhé cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]log_3 (x^2+x+3) - log_3(2x^2+4x+5) = (2x^2 +4x +5) - (x^2+x+3) \\ \\ log_3(x^2+x+3) + x^2+x+3 = log_3(2x^2+4x+5) + (2x^2 +4x +5) \\ \\ xet : f(u) = log_3u + u \\ \\ dk: u > 0 \\ \\ f'(u) > 0 \forall u > 0 \\ \\ f(x^2+x+3) = f(2x^2+4x+5) \Rightarrow x^2+x+3 = 2x^2+4x+5 \\ \\ x = -1 \\ \\ x = -2 [/laTEX]
các bạn giải dùm nhé cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]log_3 (x^2+x+3) - log_3(2x^2+4x+5) = (2x^2 +4x +5) - (x^2+x+3) \\ \\ log_3(x^2+x+3) + x^2+x+3 = log_3(2x^2+4x+5) + (2x^2 +4x +5) \\ \\ xet : f(u) = log_3u + u \\ \\ dk: u > 0 \\ \\ f'(u) > 0 \forall u > 0 \\ \\ f(x^2+x+3) = f(2x^2+4x+5) \Rightarrow x^2+x+3 = 2x^2+4x+5 \\ \\ x = -1 \\ \\ x = -2 [/laTEX]