[toan12]de thi thử đại học 2009- cau 3

H

hoanghaivn

Last edited by a moderator:
B

binh.kid

tính tích phân từ 0 đến 1 của
xln(x^2 + x +1)dx
các bạn có ý kiến về cách giải bài này thì post lên nha
nhin thi don gian nhung lam khong de dau a nghen
:p:p:p:p
Xem nèo:
Ta co :
Tách biêu thức:
[TEX]\int_{0}^{1} x.(ln({x^2+x+1})) dx=\frac{1}{2}.[\int_{0}^{1} (2x+1).ln({x^2+x+1})-\int_{0}^{1} ln({x^2+x+1}) ] [/TEX]
Tích phân từng phần:
[TEX]=1/2.(x^2+x+1).ln({x^2+x+1}) \mid_0^1 - 1/2.\int_{0}^{1} \frac{x^2+x+1}{x^2+x+1} - 1/2. \frac{1}{x^2+x+1} \mid_0^1 [/TEX]
Vậy :.......................
Viết kí nì lâu!
@-)@-)@-)@-)
 
Last edited by a moderator:
B

b0yl0v3

:p:p:p:p
Xem nèo:
Ta co :[TEX]\int_{0}^{1} x.(ln({x^2+x+1})) dx=\frac{1}{2}.[\int_{0}^{1} (2x+1).ln({x^2+x=1})-\int_{0}^{1} ln({x^2+x+1}) ] [/TEX]
[TEX]=1/2.(x^2+x+1).ln({x^2+x+1}) \mid_0^1 - 1/2.\int_{0}^{1} \frac{x^2+x+1}{x^2+x+1} - 1/2. \frac{1}{x^2+x+1} \mid_0^1 [/TEX]
Vậy :.......................
Viết kí nì lâu!
@-)@-)@-)@-)

Her! Giải thjk từng bước đj xem nào cậu ơi, đừng có vjk tắt thế chứ :-??
 
N

nghianghialan

[tex]\int\limits_{}^{}xln(x^2+x+1)dx[/tex]

[tex]\frac{1}{2}\int\limits_{}^{}[(2x+1)-1]ln(x^2+x+1)dx[/tex]
[tex]\frac{1}{2}\int\limits_{}^{}(2x+1)ln(x^2+x+1)dx-\frac{1}{2}\int\limits_{}^{}ln(x^2+x+1)dx=I1-I2[/tex]
[tex]I1=\frac{1}{2}\int\limits_{}^{}(2x+1)ln(x^2+x+1)dx=\frac{1}{2} \int\limits_{}^{}ln(x^2+x+1)d(x^2+x+1)=\frac{1}{2} \int\limits_{}^{}lnudu [/tex]

[tex] voi u=x^2+x+1[/tex]
tích phân này bạn dùng pp tích phân từng phần


còn tích phân này cũng từng phần đi bạn

[tex]I2=\frac{1}{2}\int\limits_{}^{}ln(x^2+x+1)dx[/tex]
 
Top Bottom