[toán12] dao ham

A

authithuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số
681c5e7c5340d97417f9679383c674d8.gif
. Chọn phương án Đúng.
  • Hàm số luôn luôn đồng biến trên R
  • Hàm số luôn luôn nghịch biến trên R
  • Hàm số nghịch biến trên miền D có chứa đường thẳng x = 1.
  • Cả 3 phương án kia đề
tìm txd
tính y'
sau đó lâp bảng biến thiên
bạn chú ý ccach đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

kume

Cho hàm số
681c5e7c5340d97417f9679383c674d8.gif
. Chọn phương án Đúng.
  • Hàm số luôn luôn đồng biến trên R
  • Hàm số luôn luôn nghịch biến trên R
  • Hàm số nghịch biến trên miền D có chứa đường thẳng x = 1.
  • Cả 3 phương án kia đề
tìm txd
tính y'
sau đó lâp bảng biến thiên


ủa đề có bị sai không bạn. Chứ mình giải ra khác kết quả đó
y' = [TEX]x^2-2x+m[/TEX]
Denta'= 1-m, với điều kiện đề bài là m<1 ta luôn có Denta' > 0 suy ra y' luôn có 2 nghiệm phân biệt, loại trường hơp 1,2,4 còn cái 3 thì mình không biết.:D
 
P

pptthocgiang

tớ nghĩ là b.cả 3 đều sai,...
vì để hàm số nghịch biền trên R ===> f'(x) phải =< o .mà với m < 1 tại m = 0 thì f'(x) = x^2 -2x +m >=o với mọi x
để hàm số đồng biến trên R ====> f'(x) phải >= o .mà với m<1 tại m =-2 thì f'(x0 = x^2 -2x -2 có >o và có <o
===.> kong kết luận đươc với m<1 hàm luôn nghịch biến hay đồng biến
câu 3 miền D là miền xác định hay là gì mình không biết nhưng 3 đáp án 2 sai 1 khó xác định khiến tớ xẽ chọn B . mình
mong cao nhân nào biết chỉ giáo hộ nhé hihi
 
Last edited by a moderator:
P

pokco

Cho hàm số
681c5e7c5340d97417f9679383c674d8.gif
. Chọn phương án Đúng.
  • Hàm số luôn luôn đồng biến trên R
  • Hàm số luôn luôn nghịch biến trên R
  • Hàm số nghịch biến trên miền D có chứa đường thẳng x = 1.
  • Cả 3 phương án kia đề
Tập xác định R

[tex]y'=x^2-2x+m ----->\Delta '=1-m [/tex]

Nếu [tex]\Delta=1-m\leq0........\Leftrightarrow........m\geq1[/tex]------> hàm số luôn đồng biến trên R ( vì a=1>0 )

Nếu[tex]\Delta=1-m>0.....\Leftrightarrow.....m<1[/tex] -----> y' có 2 nghiệm phân biệt ----> lúc đó sẽ có từng khoảng đồng biến và nghịch biến trong khoảng 2 nghiệm là nghịch biến, ngoài khoảng 2 nghiệm là đồng biến---> đáp án D đúng
 
T

thuy.1998

mình nghi là hàm đồng biên trên R vi y'=x^2 -2x +m ta tinh đuoc denta =4-4m ma m<1 nên denta luon duong
 
U

uiurin@gmail.com

Cho em hỏi

Cho hàm số
681c5e7c5340d97417f9679383c674d8.gif
. Chọn phương án Đúng.
  • Hàm số luôn luôn đồng biến trên R
  • Hàm số luôn luôn nghịch biến trên R
  • Hàm số nghịch biến trên miền D có chứa đường thẳng x = 1.
  • Cả 3 phương án kia đề
Tập xác định R

[tex]y'=x^2-2x+m ----->\Delta '=1-m [/tex]

Nếu [tex]\Delta=1-m\leq0........\Leftrightarrow........m\geq1[/tex]------> hàm số luôn đồng biến trên R ( vì a=1>0 )

Nếu[tex]\Delta=1-m>0.....\Leftrightarrow.....m<1[/tex] -----> y' có 2 nghiệm phân biệt ----> lúc đó sẽ có từng khoảng đồng biến và nghịch biến trong khoảng 2 nghiệm là nghịch biến, ngoài khoảng 2 nghiệm là đồng biến---> đáp án D đúng

tại sao em chỉ thấy được công thức toán học thôi ạ ? Em nhìn chả hiểu gì
 
Top Bottom