(\frac{\sin x}{x})^3 > \cos x với mọi (0; \frac{\pi}{2})
C chinhnhung 1 Tháng mười một 2008 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](\frac{\sin x}{x})^3 > \cos x[/tex] với mọi [tex](0; \frac{\pi}{2})[/tex] Last edited by a moderator: 1 Tháng mười một 2008
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](\frac{\sin x}{x})^3 > \cos x[/tex] với mọi [tex](0; \frac{\pi}{2})[/tex]
P potter.2008 4 Tháng mười một 2008 #2 chinhnhung said: [tex](\frac{\sin x}{x})^3 > \cos x[/tex] với mọi [tex](0; \frac{\pi}{2})[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xét [tex] f(x) = (\frac{\sin x}{x})^3 - cosx [/tex] [tex] f'(x} = 3 (\frac{\sin x}{x})^{2} (\frac {cosx.x- sinx} {x^2}) + sinx [/tex] vì sinx trong đoạn [tex](0; \frac{\pi}{2})[/tex] là dương nên muốn chứng minh BĐT này chỉ cần c/m [tex]cosx.x- sinx \geq0 [/tex] ..cái này c/m bình thường nha ..ok.. Last edited by a moderator: 4 Tháng mười một 2008
chinhnhung said: [tex](\frac{\sin x}{x})^3 > \cos x[/tex] với mọi [tex](0; \frac{\pi}{2})[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xét [tex] f(x) = (\frac{\sin x}{x})^3 - cosx [/tex] [tex] f'(x} = 3 (\frac{\sin x}{x})^{2} (\frac {cosx.x- sinx} {x^2}) + sinx [/tex] vì sinx trong đoạn [tex](0; \frac{\pi}{2})[/tex] là dương nên muốn chứng minh BĐT này chỉ cần c/m [tex]cosx.x- sinx \geq0 [/tex] ..cái này c/m bình thường nha ..ok..
C chanhoc_online 4 Tháng mười một 2008 #3 potter.2008 said: xét [tex] f(x) = (\frac{\sin x}{x})^3 - cosx [/tex] [tex] f'(x} = 3 (\frac{\sin x}{x})^{2} (\frac {cosx.x- sinx} {x^2}) + sinx [/tex] vì sinx trong đoạn [tex](0; \frac{\pi}{2})[/tex] là dương nên muốn chứng minh BĐT này chỉ cần c/m [tex]cosx.x- sinx \geq0 [/tex] ..cái này c/m bình thường nha ..ok.. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hờ hờ chứng minh luôn đi
potter.2008 said: xét [tex] f(x) = (\frac{\sin x}{x})^3 - cosx [/tex] [tex] f'(x} = 3 (\frac{\sin x}{x})^{2} (\frac {cosx.x- sinx} {x^2}) + sinx [/tex] vì sinx trong đoạn [tex](0; \frac{\pi}{2})[/tex] là dương nên muốn chứng minh BĐT này chỉ cần c/m [tex]cosx.x- sinx \geq0 [/tex] ..cái này c/m bình thường nha ..ok.. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hờ hờ chứng minh luôn đi
C chinhnhung 4 Tháng mười một 2008 #4 Hình như cosx.x- sinx <0 thì có .Bạn xem lại đi......................