[Toán12]Ai giúp 1 bài log với?

S

starstk21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho N>0, N#1, Chứng minh rằng :
1/log2N + 1/log3N + 1/log4N +......+ 1/log2007N = 1/log2007! N
2.Cho a, b,c là các số dương khác nhau và # 1 .Cho N >0,N#1.
Chứng minh rằng điều kiện cần và đủ để a,b,c lập thành một cấp số nhân là hệ thức sau được thoã mãn :
logaN/logcN =logaN-logbN/logbN-logcN



so sánh 31^11 và 17^14


Do tui kô bít sử dụng các kí hiệu toán học nên hơi khó đọc !!><!!:D:D

Mong mọi người ráng đọc và giải dùm nha!!!!!!!!:(:(:(

Thank cả nhà!!!!!!!!!!!!!@-)@-):-*
 
Last edited by a moderator:
E

eternal_fire

1. Cho N>0, N#1, Chứng minh rằng :
1/log2N + 1/log3N + 1/log4N +......+ 1/log2007N = 1/log2007! N
2.Cho a, b,c là các số dương khác nhau và # 1 .Cho N >0,N#1.
Chứng minh rằng điều kiện cần và đủ để a,b,c lập thành một cấp số nhân là hệ thức sau được thoã mãn :
logaN/logcN =logaN-logbN/logbN-logcN

Do tui kô bít sử dụng các kí hiệu toán học nên hơi khó đọc !!><!!:D:D

Mong mọi người ráng đọc và giải dùm nha!!!!!!!!:(:(:(

Thank cả nhà!!!!!!!!!!!!!@-)@-):-*

1 Ta có [TEX]\frac{1}{log_k^N}=log_N^k[/TEX]
Từ đó bạn thay vào là xong
2.[TEX]log_a^N=\frac{1}{log_N^a}[/TEX]
[TEX]log_b^N=\frac{1}{log_N^b}[/TEX]
[TEX]log_c^N=\frac{1}{log_N^c}[/TEX]
Từ đó bạn thay vào là xong ;)
 
L

ll_vampjre_ll

Bài 1: 1/log2N + 1/log3N + 1/log4N +...+1/log2007N = logN2+logN3+logN4+...+logN2007 = logN(1.2.3.4...2007) = logN2007! = 1/log2007!N

Phương pháp: sử dụng công thức đổi cơ số: LOGaB = 1/ LOGbA

Mình cũng ko bít đánh công thức toán nên hơi khó đọc. Mong thông cảm
Bài 2 thì bạn kia làm đúng òi.
 
Top Bottom