[toan12] 1 bài lượng thi HSG

P

phamduyquoc0906

Đây là 1 bài trong đề kiểm tra HSG của trường tui.......ai có khả năng thì làm nha......bài này khó nhất
[TEX]sinx + {sin^3}3x = {sin^2}x + \frac{{sin^2}3x}{4sin4x} .(sin3x.{cos^3}x + {sin^3}x.cos3x)[/TEX]
[TEX]* {sin^3}x.cos3x+sin3x.{cos^3}x =\frac{1}{4}(3sinx-sin3x)cos3x+\frac{1}{4}(3cosx+cos3x)sin3x=\frac{3}{4}sin4x[/TEX]
[TEX]pt\Leftrightarrow{\left{sin4x\neq0\\sinx+sin^33x=sin^2x+\frac{3}{16}sin^23x[/TEX]

*Mấu chốt bài toán này là chỗ biến đổi đầu tiên.Theo mình nghĩ khi đưa đề lên bạn đã viết sai nên bài toán đơn giản trở thành phức tạp mà thôi.Có thể đề là thế này :[TEX]sin^23x[/TEX] chứ không phải là [TEX]sin^33x[/TEX] cuối cùng bằng một cách đơn giản nhất là đặt [TEX]t=sinx[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hunggary

[TEX]* {sin^3}x.cos3x+sin3x.{cos^3}x =\frac{1}{4}(3sinx-sin3x)cos3x+\frac{1}{4}(3cosx+cos3x)sin3x=\frac{3}{4}sin4x[/TEX]
[TEX]pt\Leftrightarrow{\left{sin4x\neq0\\sinx+sin^33x=sin^2x+\frac{3}{16}sin^23x[/TEX]

*Mấu chốt bài toán này là chỗ biến đổi đầu tiên.Theo mình nghĩ khi đưa đề lên bạn đã viết sai nên bài toán đơn giản trở thành phức tạp mà thôi.Có thể đề là thế này :[TEX]sin^23x[/TEX] chứ không phải là [TEX]sin^33x[/TEX] cuối cùng bằng một cách đơn giản nhất là đặt [TEX]t=sinx[/TEX]
Ôi trời....!!!!!@-)@-)@-)đến đoạn đặt sinx xong mới khó đấy bạn ạk:p:p:p.....Bạn làm đc phần sau thì giúp luôn đi
Nếu phân tích cái sin3x ra thì sau đó mũ 3 tiếp nó ra bậc 9 đó bạn.....mấy đứa bọn tui cũng ko làm đc đoạn cuối đó......mong bạn giúp đỡ8-|8-|8-|8-|
 
Top Bottom