[toan11bài tập khó 11.

I

ilovekimbum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ làm hộ mình
a. cho CSC (Un ), CMR
1. [TEX] \frac{1}{U_1.U_2} + \frac{1}{U_2.U_3}+....+ \frac{1}{U_{n-2}.U_{n-1}} + \frac{1}{U_{n-1}.U_n}= \frac{n-1}{U_1.U_n}[/TEX]
2. [TEX]\frac{1}{\sqrt{U_1}+\sqrt{U2}} + \frac{1}{\sqrt{U2} + \sqrt{U3}}+...+ \frac{1}{\sqrt{U_{n-2}} +\sqrt{U_{n-1}}} + \frac{1}{\sqrt{U1}|\sqrt{Un}} = \frac{n-1}{\sqrt{U_1}+ \sqrt{U_n}} [/TEX]
hanks nhìu nghen.
 
I

ilovekimbum

bai này nữa
1. tìmđạo hàm
a) [TEX]y= (x^2 +1)(3-2x^2)[/TEX]
b) [TEX]y= sin^2(pi/4 -2x)[/TEX]
c) [TEX]y= \frac{3x +1}{5-4x}[/TEX]
:D:D:D:D
d) [TEX]y= 2x+1; voi x_0= 2[/TEX]
e) [TEX]y= x^2 +3x ; voi x_0 =1[/TEX]
f) [TEX]y= \frac{1}{2x-1}[/TEX] x khác 1/2
và [TEX]y= \sqrt{3-x}[/TEX] x nhỏ hơn 3
 
K

kokonomutsu

mình làm mấy bài đạo hàm không biết thế nào nha
a) [tex]=(X^2+1)'.(3-2X^2)+(X^2+1).(2.X^2)'[/tex]
[tex]=6X-4X^3-4X^3+2X^2[/tex]
[tex]=2X^2+6X [/tex]

b)[tex]xsin(\frac{pi}{4}-2X))^2)'[/tex]

[tex]=-sin(pi/(4-2x)).(cos(pi/(4-2x))[/tex]
c)[tex]=\frac{(3X+1)'(5-4X)-(3X+1)(5-4X)'}{(5-4X)^2}[/tex]
[tex]=\frac{4X+15}{5-4X}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
K

kokonomutsu

câu c là từ chỗ có phân số nha bạn còn dúa ? bỏ đin nha ko phải đâu tại mình mới đánh nên hơi sai
câu d) bạn đạo hàm rồi thay Xo vào X là được
câu e)tương tụng như câu D thui
cau f và câu còn lại minh ko dám chắc nên không làm bạn à
 
K

kokonomutsu

bài tập cấp số cộng bạn có cho thiếu ko mà mình đọc đề ko hiểu j vậy:-?
 
T

tranthuha93

bai này nữa
1. tìmđạo hàm
a) [TEX]y= (x^2 +1)(3-2x^2)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]y'= (x^2 +1)'(3-2x^2)'[/TEX]=2x.(-4x)=-8x^2@-)@-)@-)mấy bài này ở dạng cơ bản đó c
nhớ mấy cái này:
y'(c)=0(c=const
y'[TEX]x^n[/TEX]=n. [TEX]x^{{n-1}[/TEX] là làm dc mấy bài cơ bản dạng này:)
 
Last edited by a moderator:
T

tranthuha93

nhờ làm hộ mình
a. cho CSC (Un ), CMR
1. [TEX] \frac{1}{U_1.U_2} + \frac{1}{U_2.U_3}+....+ \frac{1}{U_{n-2}.U_{n-1}} + \frac{1}{U_{n-1}.U_n}= \frac{n-1}{U_1.U_n}[/TEX]
.
trời ơi, ghét cái gõ CT thế k biết :-SS:-SS
[TEX] \frac{1}{U_1.U_2} + \frac{1}{U_2.U_3}+....+ \frac{1}{U_{n-2}.U_{n-1}} + \frac{1}{U_{n-1}.U_n}[/TEX]
= [TEX]\frac{1}{d}[/TEX].([TEX]\frac{1}{u_1}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{u_2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{u_2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{u_3}[/TEX]+....+[TEX]\frac{1}{u_{n-1}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{u_n}[/TEX])
=[TEX]\frac{1}{d}[/TEX][TEX](\frac{1}{u_1}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{u_n}[/TEX])
=[TEX]\frac{u_n-u_1}{u_1u_nd}[/TEX]
=[TEX]\frac{u_1+(n-1)d-u_1}{u_1.u_n.d}[/TEX]
=[TEX]\frac{n-1}{u_1.u_n}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tranthuha93

bai này nữa

d) [TEX]y= 2x+1; voi x_0= 2[/TEX]
cho [TEX]x_0[/TEX] số gia [TEX]\triangle x[/TEX]
[TEX]\triangle y[/TEX]=[TEX]f(x_0+\triangle x) - f(x_0)[/TEX]
=[TEX]2(2+\triangle x)+1-(2.2+1)[/TEX]
=2 [TEX]\triangle x[/TEX]
[TEX]y'=\lim_{\triangle x\to 0} \frac{\triangle y}{\triangle x}[/TEX]

[TEX]=\frac{2.\triangle x}{\triangle x}[/TEX]=2

ý e tương tư :D
 
Last edited by a moderator:
H

hoahuongduong93

nhờ làm hộ mình
a. cho CSC (Un ), CMR
1. [TEX] \frac{1}{U_1.U_2} + \frac{1}{U_2.U_3}+....+ \frac{1}{U_{n-2}.U_{n-1}} + \frac{1}{U_{n-1}.U_n}= \frac{n-1}{U_1.U_n}[/TEX]
2. [TEX]\frac{1}{\sqrt{U_1}+\sqrt{U2}} + \frac{1}{\sqrt{U2} + \sqrt{U3}}+...+ \frac{1}{\sqrt{U_{n-2}} +\sqrt{U_{n-1}}} + \frac{1}{\sqrt{U1}|\sqrt{Un}} = \frac{n-1}{\sqrt{U_1}+ \sqrt{U_n}} [/TEX]
hanks nhìu nghen.

con thứ 2 nghen...........
bài này áh nha. các c có thi hk ko>??>
ta có

[TEX]VT= \sqrt{U_1} -\sqrt{U_2}+\sqrt{U_2}- \sqrt{U_3}+......+ \sqrt{U_{n-2}}- \sqrt{U_{n-1}} + \sqrt{U_{n-1}} - \sqrt{U_n}[/TEX]
[TEX]VP= \frac{-\sqrt{U_1} +\sqrt{U_n}}{d} = \frac{U_n-U_1}{d.(\sqrt{U_n}+\sqrt{U_1})[/TEX]
[TEX]=\frac{d.(n-1)}{d.(\sqrt{U_n}+\sqrt{U_1})= \frac{n-1}{\sqrt{U_n} -\sqrt{U_1}= VP[/TEX]
:D
ko biết đúg ko àh.
 
Top Bottom