[toán11]

O

oanhmeoday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình:
80d259c61edf96ce7dc653e8971a2dba.gif
xét trên đoạn
1753fdd0911266b21821e7e97ccfee82.gif
Lựa chọn phương án đúng.
  • Phương trình có nghiệm
    311f6c4b065eb50b5e537cd2afb3bde1.gif
  • Phương trình có nghiệm
    097157cfee50e9d40beb72dc7a243029.gif
  • Phương trình có nghiệm
    3ffdf8fe289253054cef625aa4f8c564.gif
  • Kết quả khác.
giup em giai dang toan nay voi mau nha anh chi thankyou
chú ý tiêu đề và đánh có dấu nhá
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

giup em giai dang toan nay voi mau nha anh chi thankyou
bài này có đáp án # vì
.................................thank đấy;)
chia hai vế cho 2 ta được:
PT\Leftrightarrow [tex]cos(x-\frac{pi}{6})=\frac{1}{\sqrt[]{2}}[/tex]
\Leftrightarrow[tex] x=\frac{5pi}{12}+k2pi;x=-\frac{pi}{12}+k2pi[/tex]
cho x thuộc [0;pi] thì ta có nghiệm là [tex]x=\frac{5pi}{12}[/tex]
=>Dáp án #
 
Last edited by a moderator:
K

keosuabeo_93

đáp án đúng ko kết quả khác............................
chia các hệ số cho 2 theo công thức cộng ta đc
sin(x+pi/3)=1/căn2
đến đây giải bình thường rồi loại nghiêm là ra .
 
M

maichilamotgiacmo

[TEX]\sin \left( {\frac{\pi }{3} + x} \right) = \frac{{\sqrt 2 }}{2} = \sin \left( {\frac{\pi }{4}} \right)[/TEX]
 
C

connguoivietnam

sin(pi/3 +x)=sin(pi/4)
pi/3 +x=pi/4 +2kpi x=-pi/12 +2kpi
pi/3 +x=pi-pi/4+2kpi x=5pi/12 +2kpi
 
Last edited by a moderator:
D

dkm21101995

tham khao dj

tanpi/3*cosx+sinx=\sqrt[n]{2}
\Leftrightarrowsin(pi/3+x)=\sqrt[n]{2}
\Rightarrow vo no
 
Top Bottom