Toan11

H

haha_nhocquaydethuong

tham khao nhe......

ta có đạo hàm cua (c) y' =3X^2 -6X
gọi M (Xo,Yo) .vì tiếp tuyến tại M vuông goc vs đường thẳng y=-2 nên hệ số góc là -1/2
y'(Xo)=-1/2
\Leftrightarrow 3Xo^2 -6Xo= -1/2
...Bạn tiếp tục giải ra nhé ........có đc X bạn tìm ra Y ^^
 
D

dark_gialai

ta có đạo hàm cua (c) y' =3X^2 -6X
gọi M (Xo,Yo) .vì tiếp tuyến tại M vuông goc vs đường thẳng y=-2 nên hệ số góc là -1/2
y'(Xo)=-1/2
\Leftrightarrow 3Xo^2 -6Xo= -1/2
...Bạn tiếp tục giải ra nhé ........có đc X bạn tìm ra Y ^^
Bạn ơi xem lại có nhầm ko nhỉ
Tìm những điểm makf từ đó kẻ được 2 tiếp tuyến vuông góc
Chứ ko phải vuông góc với đường thẳng Y = -2
 
B

buimaihuong

Tìm trên đường thẳng y:=-2 những điểm mà từ kẻ đến (C):[TEX]x^3 -3x^2 + 2[/TEX]2 tiếp tuyến vuông góc vs nhau

Bài giải như sau:

Gọi M là điểm từ đó kẻ được 2 tt, M thuộc đt y = -2

\Rightarrow M(m, -2)

ta có [TEX]y = x^3 -3x^2 + 2 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow y' = 3x^2 - 6x[/TEX]

do d là tt của (C), d qua M \Rightarrow d c ó dạng [TEX]y = k(x-m) - 2[/TEX]

d là tt thoả mãn hệ pt sau có nghiệm

[TEX]\left{\begin{x^3 - 3x^2 + 2 = k(x-m) - 2}\\{3x^2 -6x = k} [/TEX]

dùng viet để tìm x \Rightarrow k áp dụng k1.k2 = -1
 
Top Bottom