[toan11]

T

tdhuanng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn có bài tập vecto ( phần đầu của chương mp vuông góc ấy) sent mình với, mình yếu phần này quá.
Với cho mình hỏi câu lượng giác :
[TEX]4cos^3x + 3sqrt2sin2x = 8cosx[/TEX]
Đáp án toàn nghiệm đẹp, cách mình làm ra nghiệm vãn đúng nhưng số xấu quá >.<
 
C

crazymoon

cosx=0 hoặc sinx=\sqrt[2]{2}/2..............................................Số đẹp mà
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]4cos^3x+3\sqrt{2}sin2x=8cosx\\ \Leftrightarrow 4cos^3x+6\sqrt{2}sinxcosx-8cosx=0\\ \Leftrightarrow \left[cosx=0\\ 4cos^2x+6\sqrt{2}sinx-8=0(1)\right.\\ (1) \Leftrightarrow -4sin^2x+6\sqrt{2}sinx-4=0[/TEX]

Nghiệm đẹp,:)
 
Top Bottom