[toan11] vecto trong không gian> bài này khó mọi người thử làm coi

H

hivong_34

K

kieuoanh_1510

cho hình lập phương ABCDA'B'C'D'cạnh a
a) CMR: khoảng cách từ B,C,D,B',D',A' đến AC = nhau tính khoảng cach đó
b)tính khoảng cach giữa 2 mặt phẳng (BA'C')và(ACD')
c) tính khoảng cach giữa
1) BC' và CD'
2) A'B và B'D


a, khoảng cách từ C-->AC=0 MÀ????
b,GIỐNG VD1 SGK-115(hình nâng cao)
hình nazzzzzzzzzzzz
13356282752050441773_574_574.jpg


c,d:cũng khá giống bài tập SGK thì phải
mình ngu hình nên sợ khoản trình bày lắm.....cảm ơn vì bt của bạn mình mới có dịp xem lại lý thuyết :D :D
 
H

hivong_34

#:-S#:-Sxin lỗi mình viết sai đề không phải đến AC mà là đến AC'
hihi
 
H

hivong_34

thiệt sự bài này khó!!! mọi người thử coi
mà cảm ơn bạn đã bảo mình ko thì mình cũng ko biết là đề sai nữa
mình đoảng wa!!!
 
K

kieuoanh_1510

HÌ...MÌNH THỬ LÀM NHÉ
a, vì đây là hình lập phương vậy nên các hình vuông ABC1D1, CDA1B1, BCD1A1, ADC1B1 , đều bằng nhau và hiển nhiên các đường chéo của chúng bằng nhau giao nhau taiij 1 điểm ta gọi đó là điểm O.
Dễ thấy khoảng cách từ B,D,C,A1,B1,D1 đến AC1 là các đoạn BO, DO, CO,A1O,B1O,D1O
(do đường chéo của hình vuông vuuong góc với nhau)và chũng bằng nhau bằng 1/2 đường chéo các hình vuong đã nêu trên
--->khoảng cách đó =[TEX]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]

b,giống VD SGK oy...hì :D :D :D

c, [tex](BCC_1)\ ke \ CH \perp BC_1[/tex]

CH là kcach cần tìm. do[tex]\left\{\begin{matrix} (BCC_1B_1) \perp (CDD_1C_1)\Rightarrow CH\perp CD_1& \\ CH\perp BC_1& \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]\Rightarrow \frac{1}{CH^2}=\frac{1}{BC^2}+\frac{1}{CC_1^2}\\\Rightarrow CH=\frac{a}{\sqrt{2}}[/tex]
 
H

hivong_34

lên xem phần mình làm ở chỗ anhtuan1905 đi >làm sai về cơ bản thế mà ko ai phat hiện ra
vui thiệt
cảm ơn đã làm nhưng giờ mình chưa đọc được lát rỗi thì đọc xem sao
#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S
 
H

hivong_34

cậu làm sai rùi >>mấy hình đấy đâu phải hình vuông đâu
mà khoảng cách cậu cũng tính sai luôn rùi =(a căn 6) / 3 cơ


:):):):):)đừng buồn nha mình cũng hay làm sai lắm ,,còn phần b mình chưa đọc
hì hì hihihihihi
 
K

kieuoanh_1510

cậu làm đi.....:D
...thank nha..................................................................
 
H

hivong_34

uk biết rùi biểu khó mà >>hì
mai tớ đi du lick lên giờ lên chơi thui chưa làm >lúc khác nha
thank:p:p:p:p:p:p
 
Top Bottom