giai phuong trinh (tanx)^2+(tan2x)^2+(cot3x)^2=1
Y yen_264 20 Tháng chín 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai phuong trinh (tanx)^2+(tan2x)^2+(cot3x)^2=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai phuong trinh (tanx)^2+(tan2x)^2+(cot3x)^2=1
N nguyenminh44 20 Tháng chín 2009 #2 yen_264 said: giai phuong trinh (tanx)^2+(tan2x)^2+(cot3x)^2=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]cot 3x=\frac 1 {tan (x+2x)}=\frac{1-tanx \ tan2x}{tanx+tan2x}\Rightarrow tan xtan2x+tanx cot3x+tan2xcot3x =1[/TEX] Đặt lần lượt là a,b,c đi cho gọn ta có [TEX]\left {ab+bc+ca=1 \\a^2+b^2+c^2=1 [/TEX] [TEX] \ \Rightarrow a=b=c[/TEX] Bạn giải tiếp nhé ! Last edited by a moderator: 20 Tháng chín 2009
yen_264 said: giai phuong trinh (tanx)^2+(tan2x)^2+(cot3x)^2=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]cot 3x=\frac 1 {tan (x+2x)}=\frac{1-tanx \ tan2x}{tanx+tan2x}\Rightarrow tan xtan2x+tanx cot3x+tan2xcot3x =1[/TEX] Đặt lần lượt là a,b,c đi cho gọn ta có [TEX]\left {ab+bc+ca=1 \\a^2+b^2+c^2=1 [/TEX] [TEX] \ \Rightarrow a=b=c[/TEX] Bạn giải tiếp nhé !