[toan11] trắc nghiệm nè

T

trang.160493

T

tranthuha93

mình trả lời như sau
giả sử số đó là abc
vì số đó nằm từ 200đến 600
a có 2 cách chọn (2,4)
b có 4 cách chọn (2,4,6,8)
c có 4 cách chọn(2,4,6,8)
\Rightarrow có 2 .4.4 =32 cách chọn
đáp án C đúng
 
P

pucca_garu_fun

số đó phải có 3 chữ số và chữ số đầu fải khác 6,8
abc
a: 2,4
b: 2,4,6,8
c: 2,4,6,8
có 2.4.4 = 32
 
Last edited by a moderator:
K

keosuabeo_93

số cần tím có dạng abc
a có 2 cách chọn là 2,4
b có 4 cách chọn
c có 4 cách chọn
=>có 2.4.4=32 số có thể lập đc
 
T

trang.160493

các bạn giải đáp hộ mình bài tập này nữa nhé!
Cho (2+x)^100=[TEX]a_0+a_1 *x+a_2 *x^2+...+a_100 * x^100[/TEX]
Chứng minh rằng: [TEX]a_2<a_3[/TEX]. Tìm số k thuộc tập hợp các số từ 1 đến 99, sao cho a_k<a_(k+1)
 
Last edited by a moderator:
S

snowangel10

các bạn giải đáp hộ mình bài tập này nữa nhé!
Cho (2+x)^100=[TEX]a_0+a_1 *x+a_2 *x^2+...+a_100 * x^100[/TEX]
Chứng minh rằng: [TEX]a_2<a_3[/TEX]. Tìm số k thuộc tập hợp các số từ 1 đến 99, sao cho a_k<a_(k+1)
bài nè bạn khai triển nhị thức niutơn nhé. ta có
T(k+1) = Ck/100. C^(100-k).2^k ( fần này nếu đánh kí hiệu toán lâu lắm, bạn tự hiểu)
xét tỉ số a(k+1)/ ak đc (100-k)/2(k+1)
+) nếu a(k+1)/ak> 1 thì 100-k>2k+2=> k< 98/3
+) nếu a(k+1)/ak<1 thì k > 98/3
vậy nếu a(k+1) < ak thì k thuộc [33;100]
nếu a(k+1) > ak thì k thuộc [0;32]
-> a3>a2

trong phần trên tim luôn ý 2 cho bạn rồi đó.
phân nè thuộc chương trình 11, mình k nhớ lắm. phần khai triển và xét tỉ số bạn gắng tự làm nhé ;) chúc thành công... đừng quên "thanks" mình 1 nhát ha ^^
 
C

conguy95

các bạn giải giùm mình bài tập này nhé
có tất cả bao nhiêu số tự nhiên cá 4 chữ số khác nhau sao cho số đó chẵn
 
P

pilovepony

[/TEX]gọi số đó là abcd
TH1 d=0
abc có 9A3 cách chọn
-> có 540 số
TH2 d thuộc {2,4,6,8} có 4 cách chọn
a có 8 cách chọn
bc có 8A2 cách chọn
-> có 1792 cách chọn
vậy có 2332 số thỏa mãn
 
Top Bottom