[toan11]Tổng quát đề cương ôn tập

S

solthien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Chào các bạn , sau đây là một số bài toán mà thầy mình bảo là chuẩn , rất hay xuất hiện đấy ! BẠn làm tham khảo thử xem , mai mốt mình up tiếp , bài nào bạn làm rồi , thì giúp mình nhé ! Chúc các bạn thi tốt ! :)
a}(2sinx - 1)(2sin2x + 1) = 3 - 4cos2x
[/FONT] [FONT=&quot]b) sin3x + sin5x + sin7x = 0[/FONT][FONT=&quot]
c) tanx + tan2x = tan3x
d) sin2x + sin22x + sin23x + sin24x = 2
[/FONT]
[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]e}sin4x + cos4x = {3-cos6x} /4
[/FONT] [FONT=&quot]f}2tan2x + 3 [/FONT]= 3/ cosx
[FONT=&quot][/FONT] [FONT=&quot] g}sin( pi/2+ 2x)cot3x + sin([/FONT]p[FONT=&quot]i + 2x) - căn của số 2 nhân với cos3x = 0.
[/FONT] [FONT=&quot]h} sin4(x +pi/4) = 1/4 + cos2x - cos4x[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]i }[/FONT][FONT=&quot]Tìm các nghiệm thuộc đoạn [0,2[/FONT]p[FONT=&quot]) của phương trình:[/FONT]
[FONT=&quot][/FONT]sin { 2x + 9pi/2 } - 3 cos{x -15pi/2} =1 +2 sinx .
chú ý tiêu dề
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

tanx + tan2x - tan3x = 0 (đk cosx,cos2x,cos3x#0)
(sin3x/cosxcos2x)-(sin3x/cos3x)=0
sin3x((1/cosxcos2x)-(1/cos3x))=0
sin3x=0
cosxcos2x=cos3x
cosxcos2x=cos(2x+x)
cosxcos2x=cosxcos2x-sinxsin2x
sinxsin2x=0
 
N

nguyenthitramy93

Xin đóng góp 1 phần nè:
b)[TEX]sin3x+sin5x+sin7x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin3x+2sin6xcosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin3x+4sin3xcos3xcosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin3x(1+4sin3xcosx)=0[/TEX]
đến đây chắc dễ rồi nhỉ?:D
 
Top Bottom