[Toán11]Tổ hợp

H

huyendan93

Last edited by a moderator:
S

silvery21

[TEX]A= ( \sqrt[7]{8} + \sqrt[3]{5} )^n[/TEX]
Tìm số hạng nguyên trong khai triển mà [tex]C{n\choose n-1} + C{n\choose n-2} = 55[/tex]

[TEX]( 0 \leq P(A) \leq 1 )[/TEX]

Thanks :)

[tex]C{n\choose n-1} + C{n\choose n-2 }= 55[/tex]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{n!}{(n-1)! } + \frac{n!}{ 2 (n-2)!} =55[/TEX]..........t nhầm ở đây zuj` b đảo lại để tìm n nhaz'

\Leftrightarrow[TEX]2n + n( n-1) =110[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]n=10[/TEX]

ycbt \Leftrightarrow tìm số hạng nguyên trong khai triển [TEX]A= ( \sqrt[7]{8} + \sqrt[3]{5} )^{10}[/TEX]
số hạng tổng q ...........tự tìm nhaz' .......xong cho cái mũ nó thuộc R là OK
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom