[toán11]tổ hợp hay mọi người làm thử nha

S

siengnangnhe

Last edited by a moderator:
N

nhan9610

gọi số cần tìm có dạng ab:
- TH1: a là số chẵn: 2, 4, 6
=> b là số lẻ:1, 3, 5, 7
=> có 12 số
- TH2: a là số lẻ: 1, 3, 5, 7
=> a là số chẵn: 0, 2, 4, 6
=> có 16 số
vậy có 28 số thoả yêu cầu bài toán.
đúng không vậy bạn?
 
S

siengnangnhe

gọi số cần tìm có dạng ab:
- TH1: a là số chẵn: 2, 4, 6
=> b là số lẻ:1, 3, 5, 7
=> có 12 số
- TH2: a là số lẻ: 1, 3, 5, 7
=> a là số chẵn: 0, 2, 4, 6
=> có 16 số
vậy có 28 số thoả yêu cầu bài toán.
đúng không vậy bạn?
bạn ơi bạn làm lại zùm mình nha cái dề mình mới sửa lại ý mình ghi lộn đề bây giờ mới đúng
 
N

nhan9610

cho tập E={0;1;2;3;4;5;6;7}từ E có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số trong đó hai chữ số kề nhau ko được cùng chẵn hoặc cùng lẽ
mình thank trước ha
gọi số cần tim là: abcde
- TH1: a chẵn: 2, 4, 6
b lẻ: 1, 3, 5, 7
c chẵn: 0, 2, 4, 6
d lẻ: 1, 3, 5, 7
e chẵn: 0, 2, 4, 6
=> có 768 số
- TH2: a lẻ: 1, 3, 5, 7
b chẵn: 0, 2, 4, 6
c lẻ: 1, 3, 5, 7
d chẵn: 0, 2, 4, 6
e lẻ: 1, 3, 5, 7
=> có 1024 số
vậy cớ 1792 số.
đúng không ban?
chúc bạn thành công.
 
D

duyanhkt

gọi số cần tìm abcde
ta có
+ a,c,e có cùng tính chẵn lẻ
+ b, d có cùng tính chẵn lẻ
-th1 a,c,e chẵn b,d lẻ,số cách chọn bộ a,c,e (a khác 0) là [tex]A_4^3-A_3^2[/tex] số cách chọn b,d là [tex]A_4^2[/tex]
-th2 a,c,e lẻ b,d chẵn, ta có số cách chọn bộ a,c,e là [tex]A_4^3[/tex] số cách chọn bộ b,d là [tex]A_4^2[/tex]
=>số các số thỏa đề là ([tex]A_4^3-A_3^2[/tex])[tex]A_4^2[/tex] +[tex]A_4^3[/tex] [tex]A_4^2[/tex]
 
G

gigaman25

cho tập E={0;1;2;3;4;5;6;7}từ E có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số trong đó hai chữ số kề nhau ko được cùng chẵn hoặc cùng lẽ
mình thank trước ha

theo mình thì làm thế này:
goi số còn tìm có dạng abcde
theo đề bài thì a,c,e cùng tính chẵn lẻ
b,d cùng tính chẵn lẻ
TH1: a,c,e chẵn,b,d lẻ
a:có 3 cách chọn
c:có 4 cách chọn
e: có 4 cách chọn
b,d:có 4 cách chọn
theo qui tắc nhân:có 3.4.4.4.4=768
TH2: a,c,e lẻ,b,d chẵn
a,c,e đều có 4 cách chọn
b,d đều có 4 cách chọn
tất cả có :4.4.4.4.4=1024
vậy có tất cả là:1024+768=1792 số thoả mãn;)
 
L

lanthuong12

Th1: a.c.e cùng chẵn ; b. d cùng lẻ
=> a có 3 cách chọn ; c có 4 cách & e có 4 cách
b có 4 cách chọn, c có 4 cách chọn
=> S1 = 768
Th2: a,c,e cùng lẻ ; b,d cùng chẵn
=> a,c,e có 64 cách
b, d có 16 cách
=>S2 = 1024
=> S = S1 + S2 = 1792
 
Top Bottom