[[toán11]tính thử

B

botvit

Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

............................................................................................................
tìm x,n
1.[tex]\frac{P_{x+k+3}}{A^5_{x+3}.P_{x-k}}=240[/tex]
2.[tex]C^4_{n-1}-C^3_{n-1}-\frac{5}{4}.A^2_{n-2}=0[/tex]
1. k là gì vậy botvit?
2. [tex]C^4_{n-1}-C^3_{n-1}-\frac{5}{4}.A^2_{n-2}=0[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{(n-1)!}{(n-5)!4!}-\frac{(n-1)!}{(n-4)!3!-\frac{5(n-2)!}{4(n-4)!)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{(n-1)(n-2)(n-3)(n-4)}{4.3.2.1}-\frac{(n-1)(n-2)(n-3)}{3.2.1}-\frac{5(n-2)(n-3)}{4}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](n-1)(n-2)(n-3)(n-4)-4(n-1)(n-2)(n-3)-30(n-2)(n-3)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](n-2)(n-3)(n^2-5n+4-4n+4-30)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[{n=2}\\{n=3}\\{n=11}\\{n=-2}[/TEX]
 
B

botvit

1. k là gì vậy botvit?
2. [tex]C^4_{n-1}-C^3_{n-1}-\frac{5}{4}.A^2_{n-2}=0[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{(n-1)!}{(n-5)!4!}-\frac{(n-1)!}{(n-4)!3!-\frac{5(n-2)!}{4(n-4)!)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{(n-1)(n-2)(n-3)(n-4)}{4.3.2.1}-\frac{(n-1)(n-2)(n-3)}{3.2.1}-\frac{5(n-2)(n-3)}{4}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](n-1)(n-2)(n-3)(n-4)-4(n-1)(n-2)(n-3)-30(n-2)(n-3)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](n-2)(n-3)(n^2-5n+4-4n+4-30)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[{n=2}\\{n=3}\\{n=11}\\{n=-2}[/TEX]
tìm x đó lây
..................................................................
bước dầu cậu dánh lộn xộn rồi này nhưng tớ làm giống cậu hì
từ phái sau và đáp án ý.Quên chưa đặt đk cho n này có 2 n loại
tớ quan tâm tới bài tìm x thôi à
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom