[toan11]tiếp tục tổ hợp ! mọi người cùng làm nhaz'

T

takitori_c1

H

hanteeyung

có 3 trường hợp: 1 1
TH1:1 bi đỏ + 1 bi vàng số cách là C8*C5=40 cách
TH2: 1 bi đỏ+ 1 bi xanh cách là C1*C1=56 cách
TH3: 1 bi vàng + 1 bi xanh 8 7
số cách là C1*C1=35 cách
5 7
vậy tổng số cách để chia 20 viên bi cho 10 người mỗi người 2 viên ko có viên nào trùng màu là:
40+35+56=131 cách
đúng ko bạn
 
B

botvit

có 3 trường hợp: 1 1
TH1:1 bi đỏ + 1 bi vàng số cách là C8*C5=40 cách
TH2: 1 bi đỏ+ 1 bi xanh cách là C1*C1=56 cách
TH3: 1 bi vàng + 1 bi xanh 8 7
số cách là C1*C1=35 cách
5 7
vậy tổng số cách để chia 20 viên bi cho 10 người mỗi người 2 viên ko có viên nào trùng màu là:
40+35+56=131 cách
đúng ko bạn
mình nghĩ nhân 10 nưa cơ tức là
131.10=1310 cách
vậy có 1310 cách chia bi cho 10 người mà 2 viên bi của mỗi người ko trùng nhau
 
M

messitorres9

Sao bạn kia ghi khó hiểu vậy, theo mình số cách phải nhìu hơn 100 chứ ko thể ít hơn đc:-/
 
T

takitori_c1

làm thế này có đúng ko nhờ
ta dc
5 đỏ- 5 xanh
2 xanh- 2 vàng
3 đỏ - 3 vàng
là dc 10 cặp bi khác nhau rồi chia cho 10 người
là dc 10!
hình như là có vấn đề nhưng ko hiểu vẫn đề ở chỗ nào
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom