[toan11]Thử làm xem sao

C

connguoivietnam

(sinA+sinB)+sinC=4sinA.sinB.sinC
2sin((A+B)/2). cos((A-B)/2) +sinC=4sinA.sinB.sinC sin((A+B)/2) =sin(90-(C/2)) =cos (C/2)
2cos(C/2).cos((A-B)/2) +sinC=4sinA.sinB.sinC
2cos(C/2).(cos((A-B)/2)+sin(C/2))=4sinA.sinB.sinC
2cos(C/2).(cos((A-B)/2)+cos((A+B)/2))= 4sinA.sinB.sinC sin(C/2)=cos(90-(C/2))=cos((A+B)/2)
2cos(C/2).2.cosA.cosB=4sinA.sinB.sinC
mai tớ làm tiếp cho nhé được không
 
N

ngu_dot_li

AI NÓI ĐỀ SAI THẾ NHỈ
VT= [TEX]4cos(A/2)*cos(B/2)*cos(C/2)[/TEX] cái này được chưa
RÚT GỌn hai vế
<> 1= [TEX]8*sin(A/2)*sin(B/2)*sin(C/2)[/TEX]
<>[TEX]sin(A/2)*sin(B/2)*sin(C/2)[/TEX]= [TEX]1/8[/TEX]
đến đây làm ta nhớ đến BDT quen thuộc nào ấy nhỉ?
CHẮC CẬU NHỚ RỒI! >>>>XONG!/:)
 
Top Bottom