[Toán11]Thử giải hộ mình 2 bài toán này.

H

hoavoinhipsong

Last edited by a moderator:
E

eternal_fire

Bài1:Tìm m để phương trình vô nghiệm. cosx+sinx+[tex]\frac{1}{cosx}[/tex]+[tex]\frac{1}{sinx}[/tex]+tanx+cotx=m

Bai2:Giải và biện luận phương trình: 4sin2x+mcosx=cos3x

Bài 1: Bạn đặt [TEX]cos x+sinx=t[/TEX]
Ta có [TEX]sinx.cosx=\frac{t^2-1}{2}[/TEX]
Từ đó thay vào ta được pt bậc 3,và để ý [TEX]t \in [-sqrt{2};\sqrt{2}][/TEX]
Và dùng đạo hàm để biện luận
Bai2
[TEX]sin2x=2sinx.cox[/TEX]
[TEX]cos3x=cosx.(4cos^2x-1)=cosx.(3-4sin^2x)[/TEX]
Từ đó thay vào phuơng trình ban đầu,đặt cos x ra ngoài rồi ở trong là pt bậc 2 của sinx
Đặt [TEX]sinx=t[/TEX]
[TEX]t\in [-1;1][/TEX]
Rồi dùng đạo hàm để biện luận
 
Top Bottom