F
forever_lucky07
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hs thắc mắc: Phép biến đổi sau không hiểu:
[TEX]\frac{1}{{2^{100} }}.\frac{{100!}}{{\left( {50!} \right)\left( {50!} \right)}} = \frac{{1.2.3....100}}{{\left( {2.4.6...100} \right)\left( {2.4.6...100} \right)}}\[/TEX]
Giải đáp như sau: Như em đã biết [TEX]n! = 1.2.3....n\[/TEX], do đó ta có [TEX]{100! = 1.2.3....100}\[/TEX]
và [TEX]2^{50} .\left( {50!} \right) = 2.2.2....2.\left( {1.2.3....50} \right) = \left( {2.1} \right)\left( {2.2} \right)...\left( {2.500} \right) = 2.4.6...100\[/TEX]
Do đó ta có biểu thức như trên.
Hi vọng lời giải thích trên đủ để em hiểu.
[TEX]\frac{1}{{2^{100} }}.\frac{{100!}}{{\left( {50!} \right)\left( {50!} \right)}} = \frac{{1.2.3....100}}{{\left( {2.4.6...100} \right)\left( {2.4.6...100} \right)}}\[/TEX]
Giải đáp như sau: Như em đã biết [TEX]n! = 1.2.3....n\[/TEX], do đó ta có [TEX]{100! = 1.2.3....100}\[/TEX]
và [TEX]2^{50} .\left( {50!} \right) = 2.2.2....2.\left( {1.2.3....50} \right) = \left( {2.1} \right)\left( {2.2} \right)...\left( {2.500} \right) = 2.4.6...100\[/TEX]
Do đó ta có biểu thức như trên.
Hi vọng lời giải thích trên đủ để em hiểu.