[Toán11]sác xuất nè giúp vơi mấy bạn........

L

luyenthianhvan_1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

\bigcup_{}^{}bài 1:chọn ngẫu nhiên 1 số tự nhiên bé hơn 1000. tính sác xuất để số đó chia hết cho 3
bài 2:trong 1 cuộc họp có 11 người , mỗi người đều bắt tay người khác 1 lần trừ ông chủ tịch bắt tay 5 người . hỏi có bao nhiêu cái bắt tay
------------------------------------------------------------
chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

bài 1:

số các số chia hết cho 3 là 334 số

vậy sác xuất là [TEX]\frac{C_{334}^1}{C_{1000}^1}=0,334[/TEX]

bài 2:

... chờ tớ chút :khi (87)::khi (87)::khi (87):

đã sửa

thank mcdat :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

ế

chủ động bắt tay và dc bắt tay là như nhau hả bạn?
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

hok hiểu đề, ví dụ hai người đó bắt tay với nhau rồi thì không được bát tay với người khác hay sao, vì chỉ bắt tay một lần mà
 
T

tomorrowhero

mỗi ng sẽ bắt tay với 10 ng #-->11*10 cách nhưng vì sẽ có 2 ng bắt tay trùng nhau-->11*10/2 riêng ông chủ tịch bắt tay 5 ng nên +4 nữa
đây là mình nghĩ thế ko biết có đúng ko
 
M

mcdat

\bigcup_{}^{}bài 1:chọn ngẫu nhiên 1 số tự nhiên bé hơn 1000. tính sác xuất để số đó chia hết cho 3
bài 2:trong 1 cuộc họp có 11 người , mỗi người đều bắt tay người khác 1 lần trừ ông chủ tịch bắt tay 5 người . hỏi có bao nhiêu cái bắt tay
------------------------------------------------------------
chú ý tiêu đề

Mình nghĩ thế này không biết có đúng không. Trừ ông chủ tịch ra thì cả 10 người còn lại đều bắt tay với nhau. Vậy số cái bắt tay là:
[TEX]C^2_{10}+5=45+5=50 \ (ca'i)[/TEX]
 
L

luyenthianhvan_1992

đúng đó cách giải của bạn đúng rùi mcadt
này ở bài 1 làm thế nào để tính số các số chia hết cho 3 vậy chưa hiểu rõ lắm và các bạn tính hộ luôn số chia hết cho 5 nhé
 
X

xilaxilo

chia hết cho 3 thì cứ 3 số liên tiếp có 1 số chia hết cho 3. trừ số 1000 ra có 999:3=333 số. cộng thêm số 0 nữa là có 334 số

chia hết cho 5 cũng tương tự. có tất cả 1000:5-1=199 số, cộng thêm số 0 là 200 số

từ đấy bạn thay vào công thức tính sác xuát như bình thường
 
Top Bottom