Giải pt a) √3/sin^2x = 3 × cotx + √3 b) 1/2tan^2x - x/cosx + 5/2 = 0
V virgin98 9 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt a) √3/sin^2x = 3 × cotx + √3 b) 1/2tan^2x - x/cosx + 5/2 = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt a) √3/sin^2x = 3 × cotx + √3 b) 1/2tan^2x - x/cosx + 5/2 = 0
T thuong0504 9 Tháng bảy 2014 #2 b) 1/2tan^2x - x/cosx + 5/2 = 0 (*) ĐK: cosx khác 0 \Leftrightarrowx khác [TEX]\frac{\pi}{2}+k \pi[/TEX] PT (*) [TEX]\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\frac{sin^2x}{cos^2x}-\frac{x}{cosx}+\frac{5}{2}=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sin^2x-2x.cosx+5cos^2x=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]1-cos^2x-2xcosx+5cos^2x=0[/TEX] Đến đây ok rồi
b) 1/2tan^2x - x/cosx + 5/2 = 0 (*) ĐK: cosx khác 0 \Leftrightarrowx khác [TEX]\frac{\pi}{2}+k \pi[/TEX] PT (*) [TEX]\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\frac{sin^2x}{cos^2x}-\frac{x}{cosx}+\frac{5}{2}=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sin^2x-2x.cosx+5cos^2x=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]1-cos^2x-2xcosx+5cos^2x=0[/TEX] Đến đây ok rồi
T thuong0504 9 Tháng bảy 2014 #3 √3/sin^2x = 3 × cotx + √3 Có phải đề là [TEX]\frac{\sqrt{3}}{sin^2x}=3xcotx+\sqrt{3}[/TEX] không? ĐK: sinx khác 0 \Leftrightarrow x khác [TEX]k2\pi[/TEX] PT (*) \Leftrightarrow[TEX]1=\sqrt{3}xsinx.cosx+sin^2x[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]1=\sqrt{3}x.\frac{1}{2}[cos(x-x)-cos(x+x)]+sin^2x[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]1=\sqrt{3}x.\frac{1}{2}(1-cos2x)+sin^2x[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]1=\sqrt{3}x.\frac{1}{2}.(1-1+2sin^2x)+sin^2x[/TEX] Đến đây OK
√3/sin^2x = 3 × cotx + √3 Có phải đề là [TEX]\frac{\sqrt{3}}{sin^2x}=3xcotx+\sqrt{3}[/TEX] không? ĐK: sinx khác 0 \Leftrightarrow x khác [TEX]k2\pi[/TEX] PT (*) \Leftrightarrow[TEX]1=\sqrt{3}xsinx.cosx+sin^2x[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]1=\sqrt{3}x.\frac{1}{2}[cos(x-x)-cos(x+x)]+sin^2x[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]1=\sqrt{3}x.\frac{1}{2}(1-cos2x)+sin^2x[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]1=\sqrt{3}x.\frac{1}{2}.(1-1+2sin^2x)+sin^2x[/TEX] Đến đây OK