[toán11] QT tính xác suất

H

hbinh_ge

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : gieo 2 đồng xu A và B 1 cách độc lập . Đồng xu A cân đối . Đồng xu B chế tạo không cân đối nên xác suất xuất hiện mặt ngửa gấp 3 lần mặt sấp .tính xác suất để :
a) khi gieo 1 lần thì cả 2 đồng xu đều sấp
b) khi gieo 2 đồng xu 2 lần thì cả 2 đồng đều sấp

Bài 2 : Khi làm bài kiểm tra gồm 10 câu , mỗi câu 4 đáp án , và chỉ có 1 đáp án đúng . Mọt học sinh chọn ngẫu nhiên các phương án trả lời . tính xác suất để học sinh đó trả lời sai cả 10 câu.
 
B

baby_duck_s

:))
Câu1: xác suất để đồng xu A sấp là 50%. xác suất để đồng xu B sấp là 25%
=> a) xác suất để cả 2 đều sấp là: 50%*25% =12,5%
b) để cả hai lần đều sấp thì là: 12,5%*12,5% =............. Tự tính nha {lưu ý là 50%=0,5}
Câu2: xác sút 1 câu sai là 75%
10 câu thì 0,75^10=...........
có thế thôi.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:-h
 
H

hbinh_ge

mấy bài nữa nè, các bạn giải giúp mình với :

bài1 , Chọn ngẫu nhiên 5 quân bài trong bộ tú lơ khơ . Tĩnh xác suất để chọn được 2 con cùng thuộc 1 bộ,2 con cùng thuộc bộ thứ 2 , con còn lại thuộc bộ khác

bài2 Rút 3 quân bài từ 13 quân cùng chất rô.Tính xác suất để trong 3 quân đó có cả Q và K

Bài 3 . Một thùng chứa 16 viên bi , 7 viên bi trắng , 6 viên bi xanh và 3 viên bi đỏ .
a)Lấy ngẫu nhiên 3 viên bi.tính xác suất để :
1.lấy được cả 3 viên bi đỏ
2.lấy đựoc 3 vien bi không đỏ
3.lấy được 1viên bi trắng, 1 viên bi xanh , 1 viên bi đỏ
b)lấy ngẫu nhiên 4 viên bi. Tính xác suất để :
1.lấy được đúng 1 viên bi trắng
2. lấy được đúng 2 viên bi trắng
c) Lấy 10 viên bi . Tính xác suất để láy đc 5 viên trắng, 3 viên xanh và 2 viên đỏ
 
S

siengnangnhe

mấy bài nữa nè, các bạn giải giúp mình với :

bài1 , Chọn ngẫu nhiên 5 quân bài trong bộ tú lơ khơ . Tĩnh xác suất để chọn được 2 con cùng thuộc 1 bộ,2 con cùng thuộc bộ thứ 2 , con còn lại thuộc bộ khác

bài2 Rút 3 quân bài từ 13 quân cùng chất rô.Tính xác suất để trong 3 quân đó có cả Q và K
BÀI 2 [TEX]\Omega(a)=C_{13}^3=286[/TEX]
XÁC XUẤT DỂ LẤY RA 3 QUÂN KHÔNG CÓ Q VÀ K LÀ [TEX]P(X)=\frac{C_{11}^3}{C_{13}^3}[/TEX]
VẬY XÁC XUẤT CẦN TÌM LÀ 1- P(X)
SAO PHẦN NÀY HỌC HOK THÔNG THẾ NHỈ?
 
Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

mấy bài nữa nè, các bạn giải giúp mình với :



Bài 3 . Một thùng chứa 16 viên bi , 7 viên bi trắng , 6 viên bi xanh và 3 viên bi đỏ .
a)Lấy ngẫu nhiên 3 viên bi.tính xác suất để :
[TEX]\Omega(a)=C_{16}^3[/TEX]
1.lấy được cả 3 viên bi đỏ THÌ CÓ 1 CÁCH CHỌN
\Rightarrow[TEX]P=\frac{1}{C_{16}^3}[/TEX]
2.lấy đựoc 3 vien bi không đỏ
thì dựa vào câu a
gọi X là bc đối của A hay
[TEX]P(x)=1-P(A)[/TEX]
3.lấy được 1viên bi trắng, 1 viên bi xanh , 1 viên bi đỏ
SỐ CÁCH CHỌN LÀ [TEX]C_7^1C_6^1C_3^1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]P=\frac{C_7^1C_6^1C_3^1}{C_{16}^3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom