[Toán11]pt nầy mới đẳng cấp ai giỏi lượng giác thì nhào vô

G

giangln.thanglong11a6

VT [TEX]\geq 2\sqrt{sin^2x.\frac{sin^23x}{4}}=\left|sinx.sin3x \right|[/TEX]
[TEX]\geq \left|sinx.sin^23x \right|[/TEX] (vì [TEX]sin3x\leq1[/TEX])
[TEX]\geq sinx.sin^23x[/TEX]

Đẳng thức xảy ra [TEX]\Leftrightarrow \left{sin^2x=\frac{sin^23x}{4}\\{sin^23x=sin3x}\\{sinx\geq0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx=0[/TEX] hoặc [TEX]sinx=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=k\pi[/TEX] hoặc [TEX]x=\frac{\pi}{6}+k2\pi[/TEX] hoặc [TEX]x=\frac{5\pi}{6}+k\2pi[/TEX]
 
Z

zero_flyer

dung roạ` nhi, bang phuong phap danh gia' ah? thay giao minh cung chi nhiu lem' nhung ga wa, ap dung chua nhanh. co ban nao co meo giai toan bang phuong phap ne` , post nen chi minh zoi nha.thank cac ay truoc ne'.hj`:confused:

Phương pháp đánh giá giống như bất đẳng thức ấy, thường thì một bài đánh giá khó thường phải biến đổi vài lần mới đánh giá được và không có dấu hiệu nào để nhận biết là nó có thể giải bằng pp đánh giá hay không. Chủ yếu là do linh cảm ngươi làm (hoặc bạn đã làm bài đó rồi) thôi, vì vậy mình nghĩ tìm ra phương pháp giải khó lắm
 
Top Bottom