2cos^3x + cos2x + sinx=0 mong hocmai.vn giúp em! thân!!
P pipj_popo 30 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]2cos^3x + cos2x + sinx=0[/tex] mong hocmai.vn giúp em! thân!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]2cos^3x + cos2x + sinx=0[/tex] mong hocmai.vn giúp em! thân!!
N newstarinsky 30 Tháng bảy 2012 #2 PT tương đương $2cos^3x+2cos^2x-1+sinx=0\\ \Leftrightarrow 2cos^2x(cosx+1)-(1-sinx)=0\\ \Leftrightarrow 2(1-sinx)(1+sinx)(1+cosx)-(1-sinx)=0\\ \Leftrightarrow (1-sinx)[2(1+sinx)(1+cosx)-1]=0\\ \Leftrightarrow (1-sinx)(1+2sinx.cosx+2sinx+2cosx)=0$ GPT trong ngoặc ta đặ $t=sinx+cosx\Leftrightarrow sinx.cosx=\dfrac{t^2-1}{2}$
PT tương đương $2cos^3x+2cos^2x-1+sinx=0\\ \Leftrightarrow 2cos^2x(cosx+1)-(1-sinx)=0\\ \Leftrightarrow 2(1-sinx)(1+sinx)(1+cosx)-(1-sinx)=0\\ \Leftrightarrow (1-sinx)[2(1+sinx)(1+cosx)-1]=0\\ \Leftrightarrow (1-sinx)(1+2sinx.cosx+2sinx+2cosx)=0$ GPT trong ngoặc ta đặ $t=sinx+cosx\Leftrightarrow sinx.cosx=\dfrac{t^2-1}{2}$