[toan11] Phương trình LG

K

kosoai_dva2

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 1

bạn xem lại đề là thế này [TEX] \frac{tan x}{2}[/TEX] hay thế này [TEX]tan (\frac{x}{2})[/TEX]

câu 2

[LATEX]sinx.cosx(sin^2x-cos^2x ) = \frac{\sqrt{2}}{8} \\ -\frac{1}{2}.sin 2x.cos2x = \frac{\sqrt{2}}{8} \\ -\frac{1}{4}.sin 4x= \frac{\sqrt{2}}{8} \\ \\ \Rightarrow sin 4x = - \frac{\sqrt{2}}{2} [/LATEX]
 
N

nguyenbahiep1

câu 1 nếu đề là


[LATEX]tan (\frac{x}{2}).cosx + sin 2x = 0 \\ \\ u = tan (\frac{x}{2}) \\ cosx = \frac{1-u^2}{1+u^2} \\ sin 2x = 2sin x.cosx = 2.\frac{2.u.(1-u^2)}{(1+u^2)^2} \\ \\ \Rightarrow tan (\frac{x}{2}).cosx + sin 2x = \frac{u.(1-u^2)}{u^2+1} + \frac{4u.(1-u^2)}{(u^2+1)^2} = 0 \\ TH_1: u = 0 \\ TH_2 : u = \pm 1 \\ TH_3: \frac{4}{u^2+1} = 1 \Rightarrow u = \pm \sqrt{3}[/LATEX]
 
Top Bottom