Nếu y = \sqrt{2x - x^2} thì y^3y'' + 1 = 0 Làm giúp mình sáng nay nhá
N nhok_ngokngek 14 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nếu[TEX] y = \sqrt{2x - x^2}[/TEX] thì [TEX]y^3y'' + 1 = 0[/TEX] Làm giúp mình sáng nay nhá Last edited by a moderator: 14 Tháng năm 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nếu[TEX] y = \sqrt{2x - x^2}[/TEX] thì [TEX]y^3y'' + 1 = 0[/TEX] Làm giúp mình sáng nay nhá
H hg201td 14 Tháng năm 2010 #2 nhok_ngokngek said: Nếu[TEX] y = \sqrt{2x - x^2}[/TEX] thì [TEX]y^3y'' + 1 = 0[/TEX] Làm giúp mình sáng nay nhá Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]y'=\frac{1-x}{\sqrt{2x-x^2}}[/TEX] [TEX]y''=\frac{-1}{(2x-x^2)\sqrt{2x-x^2}}[/TEX] [TEX](y''=\frac{\sqrt{2x-x^2}-(1-x)(\sqrt{2x-x^2})'}{2x-x^2}[/TEX] Cái này biến đổi ra nhé bạn từ y' đạo hàm ra như vậy [TEX]\Rightarrow Y^3y''+1=0[/TEX]
nhok_ngokngek said: Nếu[TEX] y = \sqrt{2x - x^2}[/TEX] thì [TEX]y^3y'' + 1 = 0[/TEX] Làm giúp mình sáng nay nhá Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]y'=\frac{1-x}{\sqrt{2x-x^2}}[/TEX] [TEX]y''=\frac{-1}{(2x-x^2)\sqrt{2x-x^2}}[/TEX] [TEX](y''=\frac{\sqrt{2x-x^2}-(1-x)(\sqrt{2x-x^2})'}{2x-x^2}[/TEX] Cái này biến đổi ra nhé bạn từ y' đạo hàm ra như vậy [TEX]\Rightarrow Y^3y''+1=0[/TEX]