[toán11]nhị thức niu tơn

M

mhuong29

Theo mình bạn chỉ cần áp dụng công thức tìm SHTQ với mỗi tổng, sau đó suy ra SH chứa x^9 thì biết được hệ số của SH chứa x^9, đem cộng các hệ số của mỗi tổng vào thế là xong còn gì???
 
S

siengnangnhe

Giải hộ mình bài này:mad:};-
tìm hệ số của số hạng chứa x^9 của khai triển :
[tex]P(x)=(1+x)^9+(1+x)^10+...+(1+x)^{15}[/tex]
ta biết hệ số của số hạng x^9 chỉ xuất hiện trong khai triển (1+x)^n với (9\leqn\leq15)
ta lại có [TEX](1+x)^9= C_9^0+C_9^1x+C_9^2x^2+....+C_9^9x^9[/TEX]
tương tự x^9 với các khai triển sau [TEX](1+x)^{10},(1+x)^{11},(1+x)^{12},(1+x)^{13},(1+x)^{14},(1+x)^{15}[/TEX]
[TEX]a_9=C_9^9+C_{10}^9+C_{11}^9+C_{12}^9+C_{13}^9+C_{14}^9+C_{15}^9[/TEX]=..........Bạn tự tính nha
còn câu kia tương tự bạn tự làm nha
 
Last edited by a moderator:
B

bolide93

làm hộ tớ dạng tính tổng này nữa, tớ ko hiểu:
[tex](3x+3)^10[/tex]tính tổng các hệ số trong khai triển
 
Top Bottom