[toán11]môt số lượng giác

M

meocon2004

trời đưa nó thành cost=0 giải típ

tui thấy kì kì thế nào coi lại nhầm chỗ nào ko bạn
 
B

botvit

bài 1 :
1+3tgx=2sin2x
bài 2 :
2sinx +cotgx =2sin2x+1
bài 3 :
{1+sin bình x}cosx+{1+cos bình x }sinx =1+sin 2x
câu1
........................................................
đk cosx#0 \Leftrightarrow x#[tex]\frac{pi}{2}+k2pi[/tex]
Đặt [tex]tanx=t \Rightarrow sin2x=\frac{2t}{1+t^2}[/tex]
PT[tex]\Leftrightarrow 1+3t=2.\frac{2t}{1+t^2}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]3t^3+t^2-t+1=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]t=-1[/tex]
\Leftrightarrow [tex]tanx=-1[/tex]
\Leftrightarrow[tex]x=\frac{pi}{4}+kpi[/tex]
nhớ so sánh đk
thank đê
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

bài 1 :
[tex]1+3tgx=2sin2x[/tex]
bài 2 :
[tex]2sinx +cotgx =2sin2x+1[/tex]
bài 3 :
[tex]( 1+sin^2 x)cosx+(1+cos^2x)sinx =1+sin 2x[/tex]
chú ý tex+tiêu đề
câu 3 nhá
PT\Leftrightarrow[tex] cosx+sin^2xcosx+sinx+cos^2xsinx=1+2sinxcosx[/tex]
\Leftrightarrow [tex]cosx+sinx+sinxcosx(sinx+cosx)=1+2sinxcosx[/tex]
\Leftrightarrow [tex](cosx+sinx)(1+sinxcosx)=1+2sinxcosx[/tex]
Đặt [tex]sinx+cosx=t\Rightarrow \frac{t^2-1}{2} =sinxcosx[/tex]
giải được rồi chứ
thankk đê
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

bài 1 :
[tex]1+3tgx=2sin2x[/tex]
bài 2 :
[tex]2sinx +cotgx =2sin2x+1[/tex]
bài 3 :
[tex]( 1+sin^2 x)cosx+(1+cos^2x)sinx =1+sin 2x[/tex]
chú ý tex+tiêu đề
câu2 luôn này
....................................
sinx#0
PT\Leftrightarrow [tex]2sinx +cotx =4sinxcosx+1[/tex]
Dặt [tex]tan.\frac{x}{2}=t\Rightarrow cotx=\frac{1}{t};sinx=\frac{2t}{1+t^2};cosx=\frac{1-t^2}{1+t^2}[/tex]
giải mãi cũng ra
thank đê
 
Last edited by a moderator:
S

solthien

Ôi trời ! Các bạn giải siêu thế ? làm cách nào các bạn nghĩ đến cách giải như thế vậy ? bạn hướng dẫn mình nhé
 
S

solthien

Ôi trời ! đay mà là dạng cơ bản á ? tụi mình cũng giải đc, có điều là giải lâu lém , chắc tại mình ở đà nẵng nên thế , hik
các Bạn có đi học thêm hok mà giỏi thế ??? mình thấy bạn nào tỏng topic này cũng siêu ! có đi học thêm hok bạn ? cso bíquyeets gì abfy mình với, mình hok đi hcoj thêm ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom